Một lao động Việt Nam tử vong ở Rumani

(PLO)- Hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Xuân vay mượn tiền để đi xuất khẩu lao động nhưng anh đã tử vong ở Rumani, thi thể chưa đưa về quê nhà.

Chiều 30-11, ông Nguyễn Công Lương - Chủ tịch UBND xã Hồng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) và người thân cho biết đã nhận được thông tin anh Nguyễn Trọng Xuân (38 tuổi, trú xóm Nam Xuân, xã Hồng Thành) tử vong ở Rumani do bị đột tử.

Theo người lao động báo về, sáng 29-11, bạn bè vào phòng ngủ gọi anh Xuân dậy để đi làm, hốt hoảng khi thấy anh Xuân đã tử vong. Hiện thi thể anh Xuân đang để ở Rumani.

Được biết hoàn cảnh gia đình anh Xuân ở quê nhà khó khăn, ba con còn nhỏ. Cách đây một năm, vợ chồng anh Xuân vay tiền để anh đi xuất khẩu lao động ở Rumani. Khi số tiền lương anh Xuân gửi về quê chưa trả hết nợ thì anh lại tử vong nơi đất khách quê người.

Gia đình anh Xuân mong muốn được đưa thi thể anh về quê nhà tổ chức lễ an táng.

. Chiều 30-11, tro cốt và thi hài của 23 nạn nhân - tử vong trong container ở Anh đã được đưa về đến quê nhà Nghệ An (riêng huyện Yên Thành có bảy nạn nhân), Hà Tĩnh, Quảng Bình… bàn giao cho người thân tổ chức lễ tang.

Như vậy, đến nay tất cả 39 nạn nhân tử vong (31 nam, tám nữ) trong xe container ở hạt Essex (London, Anh) đã được đưa về quê nhà bàn giao cho các gia đình. Trong đó, 21 nạn nhân quê tỉnh Nghệ An, 10 nạn nhân quê tỉnh Hà Tĩnh, ba nạn nhân quê Quảng Bình, ba nạn nhân quê Hải Phòng, hai nạn nhân quê Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.