Một khách du lịch nước ngoài treo chuối quanh người lên bán đảo Sơn Trà cho khỉ ăn

(PLO)- Một du khách nước ngoài treo nhiều quả chuối quanh người, đi xe máy lên bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho khỉ ăn. Lực lượng quản lý trật tự du lịch đã kịp thời tiếp cận, nhắc nhở và yêu cầu du khách dừng lại.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-1, đại diện Ban quản lý (BQL) bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, đã nắm được thông tin liên quan đến clip ghi lại cảnh một du khách mang thức ăn lên khu vực bán đảo Sơn Trà cho khỉ ăn.

Ảnh màn hình 2026-01-18 lúc 15.15.10.png
Du khách treo chuối quanh người lên bán đảo Sơn Trà để cho khỉ ăn. Ảnh: TN

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện clip một du khách nước ngoài quấn nhiều quả chuối chín quanh bụng, tay và chân. Vị du khách này tiến vào khu vực đàn khỉ đang sinh sống trên núi Sơn Trà.

Thấy vị khách mang thức ăn, hai con khỉ lao chỗ người này lấy chuối đang cột ở chân trong sự thích thú của vị khách.

Trong clip, một người mặc đồng phục tới nói chuyện, ra dấu hiệu nhắc nhở vị khách. Sau đó, người này lên xe mô tô rời đi.

Clip đăng tải đã thu hút nhanh chóng sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng vị khách đã không tuân thủ các quy định, cụ thể là khu vực đã cắm nhiều biển cấm cho khỉ ăn.

Ngược lại, nhiều người bày tỏ sự thú vị, thích thú trước hình ảnh “hiếm gặp”.

Clip du khách treo chuối quanh người. Nguồn: MXH

Theo đại diện BQL, ngay khi phát hiện vụ việc, lực lượng quản lý trật tự du lịch đã kịp thời tiếp cận hiện trường, nhắc nhở và yêu cầu du khách dừng ngay việc cho khỉ ăn.

Nhiều năm qua, tình trạng người dân, du khách cho khỉ ăn xảy ra thường xuyên tại khu vực bán đảo Sơn Trà, do xuất phát từ tâm lý hiếu kỳ. BQL đã tuyên truyền, nhắc nhở và có nhiều bảng cảnh báo tại các điểm hay xuất hiện khỉ.

Đại diện BQL cho biết thêm sẽ tăng cường tuần tra, giám sát, nhắc nhở du khách chấp hành nghiêm các quy định về bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên và giữ gìn hình ảnh du lịch văn minh, an toàn tại khu vực.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.