Một hòn đảo trên vịnh Hạ Long bị sạt lở

Mưa lớn, gió giật mạnh trong 2 cơn bão số 5 và số 6 liên tiếp nhiều ngày qua khiến một hòn đảo trên Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) bị sạt lở nghiêm trọng.

Một hòn đảo trên vịnh Hạ Long bị sạt lở ảnh 1

Bão số 5 gây mưa to và sóng lớn ở đảo Cô Tô (Quảng Ninh)

Chiều ngày 9-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Phạm Thuỳ Dương, Trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long, cho biết ngay sau cơn bão số 5, các cán bộ của Ban quản lý Vịnh đi kiểm tra thì phát hiện hòn đảo số 649 đã có hiện tượng bị sạt lở.

Hòn đảo này nằm tại khu vực làng chài Cống Tàu, giữa Trung tâm 3 và Trung tâm 4 của Ban quản lý Vịnh. Bà Dương khẳng định, sự cố sạt lở tại hòn 649 là hiện tượng do mưa bão gây nên, không phải do nổ mìn, khai thác đá.
Trước đó, ngày 3-8, bão số 5 (bão Jebi) đã đổ bộ thẳng vào Quảng Ninh với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9 (tức là từ 75 đến 102 km một giờ), giật cấp 11, cấp 12, đồng thời gây ra mưa lớn trên diện rộng.
Tiếp đó, đêm 7 và ngay 8-8, bão số 6 lại ảnh hưởng tới tỉnh Quảng Ninh. Dù không trực tiếp đổ bộ nhưng bão số 6 cũng gây gió mạnh và mưa to ở tỉnh Quảng Ninh, trong đó có vịnh Hạ Long.
Hiện Ban quản lý Vịnh Hạ Long đã cử các cán bộ có mặt tại hiện trường để theo dõi tình hình. Đồng thời, Ban quản lý đang mời Viện Địa chất Trung ương xuống kiểm tra hiện trạng hòn đảo.
Tr.Đức

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.