Mồ hôi tay chân nhiều

Tôi bị chứng ra mồ hôi tay chân liên tục. Nhờ hướng dẫn cách cải thiện tình trạng này. Xin cảm ơn. (trvtruong@...)
Bạn có thể thực hiện cách sau: mỗi ngày lấy một nắm lá lốt (chừng 30 gr) đem sao vàng cho vào 500 ml nước, đun sôi chừng 15 phút chắt lấy nước bỏ bã.

Dùng nước này uống cả ngày, liên tục trong 7 ngày. Sau khi ngừng uống 4 đến 5 ngày thì tiếp tục uống như thế thêm một tuần nữa. Cách làm này giúp giảm hoặc hết tình trạng ra nhiều mồ hôi chân tay. Cứ 6 tháng bạn lại lặp lại một liệu trình như trên.

Nếu bị nhẹ, bạn có thể dùng cả cây (cây già một chút thì tốt hơn), cắt sát đất, lấy cả phần rễ trên mặt đất, đem rửa sạch, cắt đoạn ngắn, rồi cho độ 100 gr vào 1 lít nước nấu sôi khoảng 15 phút, sau đó xông hơi nóng lên cơ thể. Xông đến khi nước trong nồi nguội bớt thì ngâm tay, chân vào nồi nước ấm đó.

Theo Lương y Vũ Quốc Trung (TNO)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.