Miền Bắc sắp rét đậm, có nơi dưới 5 độ C

(PLO)- Đợt rét đậm, rét hại này sẽ kéo dài ít nhất trong khoảng một tuần.

Sáng nay, 14-12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Đông Bắc Bắc Bộ.

Trong hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ. Từ chiều đến đêm nay, các tỉnh thuộc khu vực này trời sẽ chuyển rét. Từ ngày mai trời rét đậm.

Cách giữ ấm nhà trong mùa đông. Nguồn: Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai.

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đánh giá đây là đợt không khí lạnh mạnh và có khả năng gây ra đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay.

Đợt rét đậm, rét hại này sẽ kéo dài ít nhất trong khoảng một tuần. Ở khu vực đồng bằng nhiệt độ giảm còn 11-13 độ C, vùng núi từ 7-10 độ, vùng núi cao trên 1.500 m dưới 5 độ C, khả năng cao xuất hiện băng giá, sương muối.

Cách phòng chống rét cho động vật nuôi. Nguồn: Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai.

"Đợt không khí lạnh này có điểm rất khác biệt so với các đợt không khí lạnh trước là trạng thái thời tiết nhiều mây, trời âm u cả ngày nên cảm giác rét buốt sẽ gia tăng, không như các đợt không khí lạnh trước là không khí lạnh khô và ban ngày có nắng" - ông Năng cho biết.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

(PLO)- Nhận diện tình trạng ngập lụt tại TP.HCM là hệ quả của chuỗi tác động phức tạp từ mưa cực đoan, triều dâng cho đến sụt lún nền đất, Sở Xây dựng đã đề xuất khung mục tiêu mới cho kế hoạch chống ngập giai đoạn 2026-2036 và tầm nhìn đến 2060.