Mê mẩn hoa ban trắng Tây Bắc giữa lòng Đà Lạt

(PLO)- Khi sắc hồng của mai anh đào đang dần lụi tàn cũng là lúc Đà Lạt đã kịp thay áo mới bằng từng dải hoa ban trắng trẻo.

Xứ sở của hoa ban trắng là vùng núi Tây Bắc, nhưng bây giờ chẳng cần phải đến Tây Bắc mới ngắm được hoa ban bởi Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vào tháng 2 hằng năm loài hoa này đã ngập tràn đường phố.

Những cánh hoa ban trắng muốt nở bung ven đường tạo nên một bức tranh đẹp vô cùng khiến xiêu lòng bao du khách đến Đà Lạt mùa này.

Để ngắm hoa ban, bạn có thể dạo quanh hai tuyến đường Quang Trung, Trần Phú hoặc chọn một vài quán cà phê có độ cao và view phù hợp để nhìn tổng quát hai cung đường hoa ban này.

Hoa ban trắng Đà Lạt thường nở rộ vào đầu xuân và kéo dài đến đầu mùa hạ.

Hoa ban trắng cao, phủ nhiều mái nhà trên đường Trần Phú, Quang Trung.

Theo người dân địa phương, hoa ban trắng có chiều cao từ 10 đến 12 m nhưng hoa ban trắng lại là cây họ đậu có thân gỗ.

Nguyên do là vì cấu trúc lẫn hoa của nó rất đặc biệt. Đến mùa khô ở Đà Lạt hoa bắt đầu rụng lá, khi thời tiết từ thu sang đông lá bắt đầu mọc trở lại.

Hoa ban bắt đầu nở vào tháng 12 đến tháng 2 mỗi năm. Điều đặc biệt là khi hoa nở, cây ban trắng cũng cho ra quả dài từ 15 đến 30 cm, bên trong quả có các hạt đậu.

Trên đường Trần Phú chỉ dài khoảng 1,5 km nhưng có hàng trăm cây hoa ban đang thi nhau nở thành chùm trắng xóa.

Những cánh hoa trắng như tuyết nổi bật giữa nền trời xanh ngắt.

Theo nhiếp ảnh gia Sam Sam, năm nay ở vùng cao nguyên hoa nào cũng nở rộ, mỗi loại hoa ở vùng này mang một nét đẹp riêng.

Hoa ban trắng là loại hoa thân gỗ họ đậu.

Khi đến Đà Lạt, bạn đừng quên check-in với loài hoa ban trắng vào mùa này nhé.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Thiên đường du lịch' ở Quảng Ngãi khát nước ngọt

'Thiên đường du lịch' ở Quảng Ngãi khát nước ngọt

(PLO)- Được mệnh danh là thiên đường du lịch của tỉnh Quảng Ngãi, đảo Bé (đặc khu Lý Sơn) lại đang chật vật đối mặt với tình trạng thiếu nước ngọt vào mùa nắng nóng, ảnh hưởng đến du lịch địa phương.