Lịch sử Việt Nam đoạt giải vàng sách hay

(PL)- Sáng 21-4, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức trao giải thưởng Sách Việt Nam 2015.

Giải thưởng năm nay thu hút sự tham gia của 35 NXB trong cả nước với tổng số hơn 500 cuốn sách dự giải. Trong đó, nhiều công trình, bộ sách lịch sử được đánh giá cao.

Giải vàng sách hay được trao cho các tác phẩm: Lịch sử Việt Nam của nhiều tác giả, do PGS-TS Trần Đức Cường làm tổng chủ biên (NXB Khoa học xã hội), gồm 15 tập, bao quát toàn bộ lịch sử Việt Nam từ thời khởi thủy đến năm 2000; Lịch sử tư tưởng quân sự Việt Nam của tập thể Viện Lịch sử quân sự Việt Nam (NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật); Phạm Phú Thứ toàn tập (NXB Đà Nẵng), giới thiệu di sản văn chương của Phạm Phú Thứ - nhà khoa bảng, đại thần triều Nguyễn, người có nhiều kiến nghị làm dân giàu, nước mạnh; Bộ sách cổ tích mới của tác giả Nguyên Hương (NXB Trẻ) được đánh giá dù là truyện cổ tích nhưng được viết với ngôn ngữ, nội dung gần gũi với đời sống hiện đại, phù hợp nhiều độ tuổi.

Ngoài ra, hạng mục Sách hay còn có 14 giải bạc, 16 giải đồng, 14 giải khuyến khích. Ban tổ chức cũng trao nhiều giải thưởng ở hạng mục Sách đẹp.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.