Lên Đà Lạt mua áo ấm tặng trẻ em nghèo

(PLO)- Từ đầu năm đến nay, các cô trong Hội Phụ nữ từ thiện TP.HCM đã nhiều lần lên Đà Lạt để mua áo ấm về tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Tây Nguyên. 

Đến nay, qua tám đợt tổ chức, hội đã trao hàng ngàn chiếc áo ấm cho trẻ em ở xã Ea Jieng, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu nằm trong chuỗi chương trình từ thiện mà Hội Phụ nữ từ thiện TP.HCM đã và đang thực hiện. Trong báo cáo sơ kết hoạt động sáu tháng đầu năm 2016 được tổ chức vào sáng nay (11-7), hội đánh giá cao hiệu quả của công tác thiện nguyện cũng như vai trò của các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã cùng chung tay chăm lo cho người nghèo.

Bà Tiêu Kim Thuận, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ từ thiện TP.HCM, báo cáo sơ kết hoạt động sáu tháng đầu năm 2016 của hội. Ảnh: THANH TUYỀN

Với tên gọi “Áo ấm tình thương”, những chiếc áo ấm đã được trao tận tay cho các em nhỏ tại trường tiểu học ở xã Ea Jieng, huyện Krong Pak, tỉnh Đắk Lắk. Qua tám lần tổ chức với mỗi đợt gồm 300 phần quà cho đồng bào dân tộc và 100 phần quà cho học sinh, hội đã góp phần chăm lo cho cuộc sống của đồng bào Tây Nguyên.

Dù đã cao tuổi nhưng các thành viên của hội luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện. Trong ảnh: Các cô trong hội cùng dự lễ khánh thành xây cầu cho người dân miền Tây. Ảnh: TL

Ngoài ra, những thành viên trong hội cũng tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa khác như thực hiện bữa ăn dinh dưỡng hằng tháng cho gần 210 cụ già trên địa bàn TP, xây dựng nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở TP và các tỉnh lân cận; tổ chức xây cầu nông thôn cho các tỉnh miền Tây, chăm lo cho trẻ em nghèo hiếu học thông qua các chương trình học bổng, mở các lớp dạy nghề…

Hầu hết các thành viên trong hội đều là những người lớn tuổi, tuy vậy họ vẫn nhiệt tình đi vận động, tham gia xây nhà, xây cầu cho người nghèo.

Chăm lo bữa ăn cho gần 210 cụ già trên địa bàn TP với đầy đủ chất dinh dưỡng cũng là một chương trình trọng điểm của hội. Ảnh: TL

Từng tham gia nhiều hoạt động cùng với hội, bà Nguyễn Thị Hồng, nguyên PCT UBND TP.HCM (giữa), nhận định các hoạt động thiện nguyện sẽ góp phần chăm lo cho người nghèo TP được tốt hơn. Ảnh: THANH TUYỀN

Từng tham gia công tác tại hội, bà Nguyễn Thị Hồng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, chia sẻ những lần cùng mọi người đi trao từng căn nhà, hiểu thêm những số phận nghèo khó của người dân là khoảng thời gian bà cảm nhận được rõ hơn về đời sống của người dân nghèo. “Có xuống tận nhà của họ mới thấy xã hội chúng ta còn những phận người quá bi đát, để rồi có thêm động lực mà giúp đỡ họ có được cuộc sống đủ đầy hơn” - bà Hồng nói. 

Cũng tại buổi lễ, bà Hồng đã đóng góp hai chiếc xe đạp để hỗ trợ cho hai em học sinh sắp tới sẽ bước vào đại học tại Mái ấm Ánh Sáng. "Tôi biết được có bốn em cần có phương tiện đi lại, mà nghe nói là có một chị góp hai chiếc cho hai em rồi. Còn hai em chưa có tôi sẽ góp, cả bốn em sẽ có phương tiện để đi học" - bà Hồng chia sẻ. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.