Kỳ thú đàn cá heo gần 200 con tung tăng trên biển Phú Yên

(PLO)- Đàn cá heo gần 200 con tung tăng "nhảy múa" trên vùng biển gần bờ tỉnh Phú Yên được một nhóm du khách ghi lại.

Ngày 19-9, ông Đào Quang Minh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Phú Yên, xác nhận có việc đàn cá heo hàng trăm con xuất hiện trên vùng biển xã An Hòa Hải, huyện Tuy An (Phú Yên).

“Đây là hiện tượng hiếm thấy ở vùng biển Phú Yên nhưng không có gì bất thường. Hình ảnh cho thấy đàn cá heo rất khỏe mạnh” - ông Minh thông tin.

Đàn cá heo bơi trên vùng biển xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Ảnh: ANH VƯƠNG

Theo anh Nguyễn Hoàng Minh Nhã (ngụ TP Tuy Hòa, Phú Yên), sáng 13-9, anh cùng nhóm bạn bảy người thuê một chiếc tàu du lịch để đi ngắm cảnh, câu cá trên vùng biển gần đảo Lao Mái Nhà thuộc xã An Hòa Hải thì bất ngờ gặp đàn cá heo trên.

Thời điểm đó, biển lặng, nước biển rất trong nên nhóm du khách, lái tàu nhìn thấy đàn cá heo rất rõ.

“Đàn cá có đến hàng trăm con, bơi tung tăng như nhảy múa trên mặt biển trông rất đẹp! Một hiện tượng thiên nhiên tuyệt vời mà chúng tôi chưa bao giờ gặp”- anh Nhã kể.

Đàn cá heo xuất hiện khá gần bờ. Ảnh: ANH VƯƠNG

Theo anh Anh Vương (ngụ xã An Hòa Hải), người lái tàu, khi thấy tàu  đến gần, đàn cá heo chạy theo tàu du lịch của anh.

“Đàn cá cứ bơi theo tàu, nhảy múa trên biển, vô cùng tuyệt vời! Chưa bao giờ tôi thấy một đàn cá heo nhiều và lớn như vậy! Tính ước chừng có đến gần 200 con, nhiều con nặng cả tấn!”- anh Vương cho hay.

Lo ngại đàn cá bị mắc cạn hoặc bị thương khi va vào rạn, đá, nhóm du khách cùng lái tàu đã dụ đàn cá ra xa bờ hơn 4 hải lý rồi đi về hướng khác.

Đoạn clip và hình ảnh về đàn cá heo trên được nhóm du khách, lái tàu quay được, sau đó chia sẻ trên Facebook khiến nhiều người thích thú.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.