(PLO)- Sơ chế và chế biến thực phẩm là mắt xích vô cùng quan trọng trong quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người kinh doanh ăn uống vỉa hè chưa coi trọng vấn đề này.
Thức ăn đường phố từ lâu đã trở thành nhu cầu của người dân nhất là cư dân thành thị. Những bữa ăn vừa nhanh gọn, lại rẻ chính là lựa chọn hàng đầu của hầu hết dân lao động, sinh viên hoặc những người có thu nhập thấp, trung bình... Điều đáng nói, bất cứ người tiêu dùng hay người bán hàng nào cũng biết những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng thức ăn đường phố, nhưng họ vẫn nhắm mắt cho qua.
Không khó để bắt gặp cảnh người bán hàng tay không làm đồ ăn cho khách. Hay chế biến thực phẩm như chiên, nướng thịt, cá ngay trên vỉa hè đầy khói bụi. Mặc cho pháp luật đã ban hành các quy định về an toàn thực phẩm.
Người bán hàng vô tư để tay không làm đồ ăn cho khách. Ảnh: T. Hà
Việc rửa chén bát... ở những hàng quán vỉa hè không được đảm bảo vệ sinh. Ảnh: LThoa
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Chăm sóc thận từ sớm bằng những thói quen đúng đắn mỗi ngày chính là chìa khóa giúp bạn bảo vệ sức khỏe lâu dài và ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.
(PLO)- Trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều trong một lúc vẫn có thể khiến đường huyết tăng tạm thời, ngay cả ở người không mắc tiểu đường.
(PLO)- Nước lọc, trà, cà phê hay sữa đậu nành không đường là những lựa chọn tuyệt vời vào đầu ngày giúp tăng cường chức năng lọc và bảo vệ sức khỏe của thận.
(PLO)- Ngừng hút thuốc lá đột ngột không nguy hiểm như nhiều người lo ngại, song những phản ứng của cơ thể trong vài tuần đầu có thể khiến không ít người bỏ cuộc giữa chừng.
(PLO)- Thay vì chỉ uống nước lọc, bổ sung các loại trái cây giàu nước vào thực đơn hằng ngày là cách đơn giản để giải nhiệt, cấp nước và tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể.
(PLO)- Hiện nay có rất ít nghiên cứu về thực phẩm gây hại trực tiếp cho lá lách và cũng không có chế độ ăn kiêng cụ thể nào gọi là "chế độ ăn tốt cho lá lách".