Không cơ cấu bí thư huyện ‘ém’ đất

(PL)- Ngày 17-6, Đại hội Đảng bộ huyện Tánh Linh (Bình Thuận) nhiệm kỳ 2015-2020 đã khai mạc. Đây là đại hội cấp huyện được Tỉnh ủy Bình Thuận chọn làm điểm đầu tiên trong tỉnh.

Kết quả, đại hội đã bầu ra ban chấp hành gồm 39 thành viên và chỉ định ông Nguyễn Văn Tám, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy, giữ chức bí thư Huyện ủy thay cho ông Phạm Ngọc Chính vừa chuyển đến công tác tại Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Như Pháp Luật TP.HCM thông tin, cuối tháng 5-2015, Tỉnh ủy đã công bố kết quả kiểm tra cho biết ông Chính đã thiếu trung thực, thiếu gương mẫu trong việc kê khai tài sản. Theo đó, ông Chính có sáu lô đất có giấy đỏ nhưng chỉ kê khai ba lô. Ngoài ra, gia đình ông Chính mua đất lâm nghiệp do em vợ lấn chiếm, khai thác trái phép (với diện tích 8,2 ha tại Tánh Linh), trong đó ông Chính và vợ ông đứng tên 3 ha, còn hai con ruột ông, đều là công chức, mỗi người cũng đứng tên 2 ha. Với sai phạm này trước mắt đã không cơ cấu ông Chính vào cấp ủy ở địa phương.

PHƯƠNG NAM

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.