Khánh Hòa đón hơn 500.000 lượt du khách dịp Quốc khánh

(PLO)- Tỉnh Khánh Hòa đón hơn 500.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong bốn ngày nghỉ lễ Quốc khánh.  
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-9, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết trong kỳ nghỉ Quốc khánh năm nay, ngành du lịch tỉnh này đón hơn 503.000 lượt khách, công suất phòng bình quân khoảng 68%.

Khánh Hòa đón hơn 500.000 lượt khách trong kỳ nghỉ Quốc khánh. Ảnh: C.T

Khánh Hòa đón hơn 500.000 lượt khách trong kỳ nghỉ Quốc khánh. Ảnh: C.T

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, những ngày nghỉ Quốc Khánh vừa qua, tỉnh này có thời tiết đẹp, mát mẻ nhưng lượng khách chỉ tăng nhẹ do các gia đình hạn chế di chuyển xa để chuẩn bị cho học sinh vào năm học mới.

Các khu nghỉ dưỡng, điểm vui chơi ở Khánh Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động như trải nghiệm dịch vụ chèo SUP đón hoàng hôn trên dòng sông Cái, bắn cung... tại khu du lịch Champa Island; thi bóng bàn, trò chơi dân gian, buffet Việt, BBQ hải sản, nhạc nước… ở khu Bãi Dài (huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh).

Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, lượng du khách đến tỉnh này tăng nhẹ vào ngày 1 và ngày 2-9, tập trung tại các khu nghỉ dưỡng ở Bãi Dài, Dốc Lết, các khu nghỉ dưỡng khép kín trên các đảo. Công suất phòng ở các khu vực này đạt trên 90%.

Du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa. Ảnh: C.T

Du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa. Ảnh: C.T

Riêng công suất phòng tại TP Nha Trang đạt trên 70%, chủ yếu tập trung các khách sạn 3-5 sao. Tổng doanh thu của ngành du lịch trong bốn ngày nghỉ lễ ước đạt hơn 662 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Thiên đường du lịch' ở Quảng Ngãi khát nước ngọt

'Thiên đường du lịch' ở Quảng Ngãi khát nước ngọt

(PLO)- Được mệnh danh là thiên đường du lịch của tỉnh Quảng Ngãi, đảo Bé (đặc khu Lý Sơn) lại đang chật vật đối mặt với tình trạng thiếu nước ngọt vào mùa nắng nóng, ảnh hưởng đến du lịch địa phương.