Khánh Hòa công bố hết dịch COVID-19

(PLO)- Hơn 1 tháng kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên và duy nhất, Khánh Hòa không ghi nhận thêm bất cứ trường hợp nào dương tính với COVID-19.

Tối 26-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký quyết định công bố hết dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Theo quyết định từ Bộ Y tế, UBND tỉnh Khánh Hòa có trách nhiệm tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục giám sát, phòng chống dịch theo chỉ đạo cũng như Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Kiểm tra thân nhiệt tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Ảnh: PLO

Quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ký ngày 31-1-2020 chính thức hết hiệu lực.

Như vậy, đến nay đã gần 40 ngày kể từ khi chị LTTH (25 tuổi, bệnh nhân nhiễm virus COVID-19 duy nhất ở Khánh Hòa) tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 và bị lây bệnh, Khánh Hòa chưa ghi nhận bệnh nhân mới, tức tỉnh này đã đủ các điều kiện để công bố hết dịch.

Chị LTTH có kết quả dương tính với COVID-19, được điều trị khỏi bệnh, xuất viện vào ngày 4-2.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...