Khai mạc tháng công nhân lần thứ 13 tại TP.HCM

(PLO)- Tại đây Liên đoàn lao TP.HCM đã trao 84 phần quà cho các công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 25-4, tại Câu lạc bộ Hồ Xuân Hương (quận 3, TP.HCM), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức lễ khai mạc Tháng công nhân lần thứ 13 nhân kỉ niệm 135 năm Ngày quốc tế Lao động.

Các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhận quà tại lễ khai mạc. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tại buổi lễ LĐLĐ TPHCM và LĐLĐ Quận 3 đã trao 84 phần quà cho các công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mỗi người một phần quà trị giá 1,3 triệu đồng.

Đông đảo công đoàn viên đến tham dự lễ khai mạc tháng công nhân. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Phát biểu, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, đề nghị các cấp Công đoàn TPHCM cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá kết quả, thực hiện tốt hơn, đúng quy định pháp luật các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động.

Cụ thể như việc thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể; hợp đồng lao động, thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ)...

Ngoài ra, các cấp Công đoàn cần phải phối hợp tốt với người sử dụng lao động tiếp tục thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ đã đề ra là vừa tập trung công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

Nhân viên bảo hiểm xã hội hướng dẫn, hỗ trợ công đoàn viên cài đặt ứng dụng VssID để giám sát quá trình tham gia BHXH, BHYT. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Ông Tâm nhấn mạnh: “Việc tổ chức tháng công nhân phải đem lại lợi ích thiết thực đối với CNVCLĐ. Các hoạt động của tháng công nhân phải hướng về cơ sở, diễn ra tại cơ sở, tập trung địa bàn có đông công nhân, người lao động, nhất là công nhân trực tiếp sản xuất trong các khu chế xuất - khu công nghiệp.

Các công dân cơ sở phải lấy việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động làm trung tâm, làm mục tiêu hoạt động”. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.