Huyện Hóc Môn có khoảng 1.500 ca COVID-19, hơn 260 khu vực phong tỏa

(PLO)- Từ 15-7, 12 tổ lưu động sẽ chốt tại các tuyến đường chính của huyện Hóc Môn để vừa kiểm soát người ra đường vừa lấy mẫu những người này xét nghiệm tầm soát COVID-19.

Ngày 14-7, UBND TP.HCM có buổi làm việc với UBND huyện Hóc Môn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Ông Dương Hồng Thắng, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, cho biết đến nay huyện có khoảng 1.500 ca bệnh COVID-19 và hơn 260 khu vực phong tỏa. Dự đoán 5 ngày tới huyện sẽ ghi nhận thêm 80-100 ca COVID-19 nữa.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (trái) đang trao đổi hoạt động phòng chống dịch COVID-19 với lãnh đạo huyện Hóc Môn. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo ông Thắng, khoảng 60% ca bệnh COVID-19 được phát hiện trong cộng đồng. Do đó huyện sẽ tiếp tục lấy mẫu nhóm nguy cơ (bán hàng rong, vé số) và nguy cơ cao (khu vực cách ly, phong tỏa) để xét nghiệm SARS-CoV-2.

“Từ 15-7, lực lượng lấy mẫu sẽ đến các hẻm và gọi từng nhà ra lấy mẫu. Bên cạnh đó, 12 tổ lưu động cũng chốt tại các tuyến đường chính của huyện để vừa kiểm soát người ra đường vừa lấy mẫu những người này xét nghiệm tầm soát COVID-19” – ông Thắng nói.

“Đừng quá lo lắng khi ghi nhận nhiều ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng qua xét nghiệm. Phát hiện nhiều ca trong cộng đồng chứng tỏ hoạt động giám sát COVID-19 của huyện Hóc Môn có hiệu quả” – Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói.

Theo ông Phong, huyện Hóc Môn tiếp tục xác định nhóm nguy cơ và nguy cơ cao để xét nghiệm tầm soát COVID-19. Từ đó, “bốc” toàn bộ F0 và F1 khỏi cộng đồng. “Làm tốt công tác này hy vọng 10 ngày tới số ca mắc COVID-19 trên địa bàn huyện Hóc Môn sẽ giảm” - ông Phong nói thêm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.