Hơn 75.000 phần quà lo Tết cho người dân

(PLO)- Ngay sau khi phát động chương trình chăm lo Tết cho người nghèo và nạn nhân da cam dịp Tết 2019, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã nhận hơn 75.000 phần quà ủng hộ chăm lo Tết. 

Ngày 22-11, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tuyên dương 72 điển hình “Hoa việc thiện” các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào Chữ thập đỏ, trợ giúp nhân đạo cho các trường hợp gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

Điển hình như Hội Chữ thập đỏ BV Nguyễn Tri Phương trong năm 2018 đã vận động trên 4 tỉ đồng cho các hoạt động trợ giúp nhân đạo. Đặc biệt, BV Nguyễn Tri Phương đã tích cực hỗ trợ nạn nhân bị thương và thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Carina (quận 8) vào tháng 3-2018.

Một cá nhân "Hoa việc thiện" được tuyên dương. Ảnh: HL

Tương tự, bà Trần Thị Nhung, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ quận 11, trong năm 2018 đã vận động chăm lo Tết, học bổng cho trẻ em nghèo, hằng tuần cung cấp 1.200 suất cơm hỗ trợ người nghèo tại phường và một số bệnh viện trong TP, xây tặng cầu giao thông nông thôn… với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM phát động các cá nhân, đơn vị chăm lo xuân Kỷ Hợi năm 2019 cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TP và các tỉnh, thành lân cận. Ngay sau khi phát động, hội đã tiếp nhận hơn 75.000 phần quà (mỗi suất trị giá ít nhất 400.000 đồng).

Các đơn vị ủng hộ chăm lo Tết 2019. Ảnh: HL

Trước đó, trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã trao tặng hơn 18.000 suất quà với tổng số tiền hơn 60 tỉ đồng, góp phần đưa Tết ấm đến mọi người, mọi nhà cùng TP thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.