Hơn 500 người bị chó cắn, mèo cào phải tiêm phòng dại dịp Tết

(PLO)- 496 người bị chó cắn, 55 người bị mèo cào phải đi tiêm phòng dại tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM dịp Tết vừa qua. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 31-1, tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM diễn ra cuộc họp giữa Bộ Y tế với Sở Y tế TP.HCM và các đơn vị liên quan về phòng, chống dịch bệnh dịp Tết Nguyên Đán và mùa lễ hội 2023.

BS Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết trong dịp tết vừa qua BV đã tiếp nhận 496 người đến tiêm do bị chó cắn, 55 người bị mèo cào, 8 người bị chuột cắn, 29 người bị động vật có vú khác cắn và 84 lượt vaccine phòng uốn ván đơn.

Dịp Tết, hàng trăm người bị chó mèo cắn đã đến BV Bệnh nhiệt đới TP tiêm vaccine phòng dại. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Dịp Tết, hàng trăm người bị chó mèo cắn đã đến BV Bệnh nhiệt đới TP tiêm vaccine phòng dại. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Theo BS Dũng, số người đi tiêm phòng dại tăng cao nguyên nhân có thể người dân đến nhà nhau chúc Tết, bị chó mèo tấn công. Cạnh đó, hầu hết cơ sở tiêm chủng, phòng khám trên địa bàn TP đóng cửa nên người dân đều tiêm vaccine phòng dại ở BV Bệnh nhiệt đới.

BS Dũng cũng cho rằng số liệu tiêm phòng dại tại BV Bệnh nhiệt đới có thể xem là con số chung của TP trong dịp nghỉ Tết.

BS Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM báo cáo tình hình phòng, chống dịch tại TP. Ảnh: T.H

BS Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM báo cáo tình hình phòng, chống dịch tại TP. Ảnh: T.H

Báo cáo với Bộ Y tế về tình hình phòng, chống dịch COVID-19, BS Dũng cho biết từ ngày 20 đến 26-1-2023, TP có 8 ca mắc, số ca nhập viện trong tuần qua là 9 ca (tăng 1 ca so với tuần trước đó).

"Số ca nhiễm COVID-19 tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM cũng giảm dần trong đợt Tết, đây là tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, số ca sốt xuất huyết vẫn còn rất cao, tuần qua có 300 lượt đến khám. Số ca sốt xuất huyết người lớn phải nhập viện là 221 ca, cao hơn so với trẻ em (79 ca)” - BS Dũng nói thêm.

Những chuyện cấp cứu ngày tết đáng nhớ

Những chuyện cấp cứu ngày tết đáng nhớ

(PLO)-  Người dân ở tỉnh đã tin tưởng bệnh viện tuyến huyện ở TP.HCM, bệnh trở nặng do quan niệm kiêng cữ ngày mùng 1... là những câu chuyện cấp cứu đáng nhớ trong dịp tết.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.