Hơn 1.000 người ra quân chiến dịch 'làm cho thế giới sạch hơn'

(PLO)-Sáng 20-9, tại Đường số 21, ấp 5, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM,  Sở Tài nguyên và Môi trường TP phối hợp với UBND huyện Nhà Bè tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2015 với sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể cùng hơn 1.000 người dân địa phương.


Hơn 1.000 người ra quân chiến dịch 'làm cho thế giới sạch hơn' ảnh 1 

Đông đảo các đại biểu, thanh niên, người dân huyện Nhà Bè tham dự chiến dịch.

Với chủ đề “Hãy hành động vì môi trường nông thôn bền vững”, chiến dịch góp phần nâng cao ý thức và vai trò của cộng đồng địa phương trong hoạt động cải thiện môi trường, giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu vực sinh sống, góp phần vào việc bảo vệ môi trường trên toàn TP.

Sau lễ ra quân, đại biểu và người dân địa phương đã cùng tham gia các hoạt động hưởng ứng chiến dịch như phát quang, vớt rác, nạo vét bùn, khơi thông dòng chảy tại chùa Rạch Lớn; tổ chức đoàn xe loa, xe đạp diễu hành tuyên truyền trên một số tuyến đường chính của huyện Nhà Bè.

Bên cạnh đó, tất cả các xã trên địa bàn huyện cũng đồng loạt ra quân tổng vệ sinh và tuyên truyền về việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân chiến dịch:

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.