Hóc Môn cấm buôn bán tại chợ tự phát để ngăn dịch COVID-19

(PLO)- Huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã ghi nhận 83 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tính tới thời điểm hiện tại.

Sáng 18-6, bà Chu Thị Hồng Nhung, Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM, cho biết nơi đây vừa ra thông báo cấm buôn bán tại các chợ tự phát trên địa bàn xã để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Một khu vực trên địa bàn huyện Hóc Môn bị phong tỏa do có ca COVID-19. Ảnh: TRẦN NGỌC

Cụ thể: Khu vực ngã tư Thới Tứ đoạn đường Trịnh Thị Miếng (từ giao lộ Trịnh Thị Miếng – Đặng Thúc Vịnh đến giao lộ Trịnh Thị Miếng – Nguyễn Thị Sáu); khu vực từ đầu tuyến ấp Đông 1-2 giáp với tuyến TTT6 đến ngã ba cuối tuyến ấp Đông 1-2; khu vực từ đầu đường Bùi Văn Ngữ giáp với đường Tô Ký đến ngã ba đường vào tuyến ấp Đông 4.

Theo bà Nhung, UBND xã Thới Tam Thôn yêu cầu các cá nhân có liên quan nghiêm túc chấp hành. Các vi phạm về quy định phòng chống dịch, an toàn giao thông, trật tự lòng lề đường sẽ bị xử lý theo quy định.

Bà Nhung còn cho biết tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Hóc Môn và xã Thới Tam Thôn diễn biến phức tạp, đã phát hiện chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đặc biệt tại các chợ tự phát, nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Trong đợt dịch bệnh COVID-19 lần này, trên địa bàn huyện Hóc Môn đã ghi nhận 83 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tính tới thời điểm hiện tại. Trong đó, xã Thới Tam Thôn có 4 trường hợp.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.