Hoàn thiện chính sách từ việc lắng nghe

Một tin vui đối với rất nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: Thông tư 20/2014 của Bộ KH&CN (quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng) chưa có hiệu lực thi hành từ ngày 1-9 như quyết định ban đầu của bộ này.

Một quyết định đúng mà lẽ ra Bộ KH&CN đã có thể thực hiện sớm hơn để qua đó thể hiện được năng lực xây dựng pháp luật cũng như uy tín của mình nếu như Bộ biết lắng nghe, tiếp thu ngay từ đầu.

Từ lúc còn là dự thảo, thông tư trên đã bị nhiều doanh nghiệp phản ứng về hai điều kiện được nhập máy móc cũ, đó là phải có niên hạn trên năm năm và chất lượng còn từ 80% trở lên. Theo phản ánh của doanh nghiệp, cả hai điều kiện này đều không hợp lý, khó khả thi và tạo ra nhiều thủ tục gây khó dễ cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, mặc cho doanh nghiệp góp ý, thậm chí Bộ GTVT cũng cảnh báo nhưng Bộ KH&CN vẫn cứ ban hành chính thức. Để rồi ngày 15-7, Thông tư 20 ra đời gây lo lắng cho không ít doanh nghiệp về những rào cản phát sinh không đáng có.

Từ chỗ đó mà cách đây không lâu, khi Thông tư 20 chưa có hiệu lực thì cộng đồng doanh nghiệp máy móc, thiết bị xây dựng và nông nghiệp đã tổ chức gặp gỡ báo chí và các cơ quan nhà nước có liên quan để nêu lên những vướng mắc. Rồi tại phiên họp Chính phủ thường kỳ vào cuối tháng 8 vừa qua, trước nhiều phản ánh Thông tư 20 thiếu khả thi và đưa ra nhiều điều kiện, thủ tục làm khó doanh nghiệp, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ KH&CN tạm dừng thực hiện Thông tư 20 để nghiên cứu, tiếp thu thêm các ý kiến. Đến nước này thì Bộ KH&CN mới ra quyết định ngưng hiệu lực của Thông tư 20.

Điều gì đã khiến cho một thông tư vừa “khai sinh” đã phải “khai tử” như vậy?

Câu trả lời có lẽ chính những người xây dựng Thông tư 20 và cộng đồng doanh nghiệp bị tác động bởi thông tư này hiểu thấu đáo nhất. Đây còn là câu chuyện chung của quy trình xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật hiện nay. Đó là câu chuyện tham vấn ý kiến của những người trong cuộc và biết tiếp thu các ý kiến góp ý hợp lý. Nếu như Bộ KH&CN chịu lắng nghe và thấu hiểu nhiều hơn với những gì doanh nghiệp nói thì có lẽ Bộ sẽ không “tốn” thêm một quyết định để “khai tử” chính thông tư của mình.

Một chính sách chỉ “sống” và đi vào cuộc sống khi nó hấp thụ được hơi thở của cuộc sống. Ngược lại, nếu chính sách ấy được viết ra từ bàn giấy, từ những suy nghĩ, nhận định chủ quan theo hướng lợi cho mình nhưng không lợi cho người khác thì sớm muộn gì cũng “chết”!

THU HẰNG

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm