Hành trình đỏ khắc phục thiếu máu trong dịp hè

(PLO) - Dự kiến Hành trình đỏ sẽ thu về 19.000 đơn vị máu, khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong dịp hè.

Chiều 8-7 tại Hà Nội, tại buổi họp báo thông báo về kết quả ban đầu của chương trình Hành trình đỏ, GS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, cho biết tình trạng khan hiếm máu luôn là nỗi lo thường trực của các bệnh viện và gia đình bệnh nhân. Theo thống kê ở Việt Nam cần khoảng hai triệu đơn vị máu cho cấp cứu và điều trị, tuy nhiên mỗi năm chỉ thu được gần một triệu đơn vị máu, tức là vẫn thiếu gần 50%.

Ông Trí cho biết đặc biệt thời điểm nghỉ hè và dịp Tết thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu máu trầm trọng, ảnh hưởng đến công tác điều trị của bệnh viện. Để khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình Hành trình hiến máu xuyên Việt với tên gọi Hành trình đỏ để kêu gọi các cá nhân hiến máu cứu người.

Hiến máu tình nguyện trong Hành trình đỏ 

Ngoài chương trình vận động hiến máu, chương trình còn tuyên truyền tới người dân các bệnh di truyền về máu, căn bệnh tan máu bẩm sinh.

Hành trình đỏ 2014 gồm hai đoàn bắt đầu từ Kiên Giang và từ Hòa Bình đi qua tại 25 tỉnh, TP và hội quân ở Hà Nội ngày 24-7.

Trước đó, Đoàn Hành trình đỏ miền Nam đã xuất quân tại Kiên Giang và tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện tại một số tỉnh, TP thu về được 2.800 đơn vị máu, tư vấn về hiến máu tình nguyện cho trên 100.000 dân.

HUY HÀ

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.