Hàng ngàn du khách nước ngoài đến 'xông đất' Đà Nẵng

(PLO)-Năm 2018, tổng lượt khách tham quan du lịch đến Đà Nẵng uớc đạt trên 7,6 triệu lượt khách.

Ngày 1-1, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng tổ chức đón chuyến bay UO550 của hãng Hongkong Express chở theo 180 hành khách tới Đà Nẵng. Đây là chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống Đà Nẵng trong dịp năm mới 2019.

Hãng Hongkong Express hiện đang khai thác đường bay trực tiếp Hong Kong – Đà Nẵng hằng ngày với tần suất 14 chuyến/tuần.

Tính đến tháng 12-2018, Đà Nẵng có 23 đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng đang hoạt động. Trong đó có 15 đường bay trực tiếp thường kỳ và 08 đường bay trực tiếp thuê chuyến, với tần suất 328 chuyến/tuần, tăng 86 chuyến so với cùng kỳ năm 2017.

Các du khách trên chuyến bay UO550 đáp xuống sân bay Đà Nẵng. Ảnh: NL.

Đường bay trực tiếp thường kỳ được khai thác mới đây nhất là đường bay Doha – Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến/tuần và đường bay Deagu – Đà Nẵng.

Cùng với sự mở rộng của mạng đường bay, lượng khách du lịch đường hàng không đến Đà Nẵng trong năm 2018 ước đạt ước đạt 2,35 triệu lượt, tăng 48,7% so với năm 2017.

Cùng ngày, Sở Du lịch Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng đã tổ chức lễ đón tàu Costa Atlantica cùng hơn 2.000 du khách đầu tiên “xông đất” Đà Nẵng trong dịp Tết dương lịch 2019. Khách tàu Costa Atlantica sẽ có gần một ngày ở Đà Nẵng để ghé thăm Hội An và tham quan TP Đà Nẵng.

Những du khách đi đường tàu biển đầu tiên "xông đất" Đà Nẵng trong Tết tây năm 2019. Ảnh: NL.

Costa Atlantica hiện được khai thác bởi hãng tàu Costa thuộc tập đoàn Carnival với hải trình qua cảng chính Dubai, Singapore, Thượng Hải có tải trọng hơn 85.619 tấn và sức chứa 2114 hành khách.

Tàu gồm 10 boong tàu sang trọng với thiết kế nổi bật và cổ điển được truyền cảm hứng từ đạo diễn nổi tiếng người Ý Federico Fellini.

Mỗi boong tàu được đặt tên theo những bộ phim của Federico Fellini như La Dolce Vita, La Strada... Costa Atlantica có tổng cộng 1.057 khoang gồm 58 căn hộ và 660 phòng riêng với ban công hướng biển. 

Trong năm 2018, du lịch Đà Nẵng đón 100 chuyến tàu du lịch cập cảng Tiên Sa với khoảng 145 ngàn lượt, tăng 66% số khách so với năm 2017.

Trong khi đó, Cảng Tiên Sa Cùng cũng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chuyển đổi, nâng cấp thành cảng du lịch và cảng Liên Chiểu trong thời gian tới sẽ được xây dựng thành cảng hàng hoá lớn bậc nhất khu vực miền Trung.  

Năm 2018, tổng lượt khách tham quan du lịch đến Đà Nẵng ước đạt trên 7,6 triệu lượt khách (tăng 15,5% so với năm 2017), trong đó khách quốc tế đạt trên 2,8 triệu lượt và khách nội địa đạt gần 4,8 triệu lượt. Tổng thu từ hoạt động du lịch ước cả năm 2018 đạt 24.060 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Thiên đường du lịch' ở Quảng Ngãi khát nước ngọt

'Thiên đường du lịch' ở Quảng Ngãi khát nước ngọt

(PLO)- Được mệnh danh là thiên đường du lịch của tỉnh Quảng Ngãi, đảo Bé (đặc khu Lý Sơn) lại đang chật vật đối mặt với tình trạng thiếu nước ngọt vào mùa nắng nóng, ảnh hưởng đến du lịch địa phương.