Hàng chục công nhân KCX bị ngộ độc sau bữa cơm trưa

(PLO)- Sau bữa ăn trưa, hàng chục công nhân làm việc trong khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM có biểu hiện ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu.
Thông tin ban đầu, sau bữa ăn trưa tại công ty TNHH H. W., trong khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP.HCM) ngày 9-12, nhiều công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Nhiều người có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy; món ăn những công nhân này sử dụng chủ yếu là món chay.
Sau quá trình theo dõi, điều trị tích cực, nhiều công nhân đã ổn định sức khỏe.

Sau quá trình theo dõi, điều trị tích cực, nhiều công nhân đã ổn định sức khỏe.

Ngay sau đó, các công nhân nói trên đã được đưa vào Trung tâm Y khoa Phước An 1 gần đó sơ cấp cứu và tiếp tục được chuyển lên bệnh viện quận 7 để điều trị.

Theo khoa cấp cứu bệnh viện quận 7, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 20 công nhân trong tình trạng ngộ độc nhẹ với triệu chứng ói mửa, tiêu chảy, không nguy hiểm đến tính mạng.
Hiện sau quá trình điều trị tích cực, trong chiều và tối ngày 9 tháng 12, nhiều công nhân đã ổn định sức khỏe, được xuất viện ra về. Hiện vẫn còn hơn 10 công nhân đang được điều trị, có thể xuất viện trong tối nay và ngày mai.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.