Hà Tĩnh:

Hàng chục con trâu giăng kín quốc lộ 1A

Hàng chục con trâu, bò không có người chăn dắt kết thành đàn dài hàng chục mét ngênh ngang, tung tăng đi dọc theo quốc lộ 1A. Thực trạng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông kéo dài này ở Hà Tĩnh chưa biết bao giờ mới được chấm dứt?

Suốt nhiều năm nay, cứ vào mỗi buổi sáng sớm và cuối mỗi buổi chiều trên quốc lộ 1A địa phận các xã Xuân Hồng và Xuân Lam thuộc huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, hàng chục con trâu bò không có người chăn dắt đi thành đàn dài ngênh ngang trên quốc lộ 1A, cản trở mọi phương tiện tham gia giao thông.

Cả đàn trâu thong dong ngay giữa quốc lộ 1A. Các ô tô phải lách lối để đi.

Cả đàn trâu thong dong ngay giữa quốc lộ 1A. Các ô tô phải lách lối để đi.

Đã thành thói quen nên đàn trâu gần như không một chút sợ hãi trước các phương tiện. Chúng miễn dịch trước tiếng còi, tiếng gầm rú của ô tô, đi thành bầy thong dong ngay chính giữa đường. Bất cứ tài xế nào đến đây đều phải chào thua, lắc đầu ngao ngán, tránh trâu mà đi.
Đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra xuất phát từ đàn trâu thả rông nói trên, trong đó phần thua thiệt luôn thuộc về người đi đường. Để tránh chuốc lấy tai nạn đáng tiếc, khi gặp phải đàn trâu các tài xế chỉ còn cách giảm tốc độ, cố tìm lối đi an toàn.
Cả đàn trâu đông không những chiếm hữu gần như toàn bộ lòng đường mà còn để lại rất nhiều bùn đất, chất thải trên đoạn đường nó đi qua.

Một thực trạng gây bức xúc, tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ tai nạn, gây ô nhiễm môi trường như vậy nhưng theo tìm hiểu của PV, đây dường như là câu chuyện đã được mặc định, không cơ quan chức năng nào quan tâm hay chịu trách nhiệm.

Theo Văn Dũng - Xuân Sinh (Dân Trí)

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.