Hàn Quốc điện đàm với Việt Nam về việc tạm dừng miễn thị thực

(PLO)- Theo đề nghị của phía Hàn Quốc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha.

Ngày 28-2, liên quan đến quyết định tạm dừng việc miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết.

“Trước diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình dịch COVID-19 tại thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk và trên toàn quốc, Hàn Quốc ngày 23-2 đã nâng mức cảnh báo bệnh truyền nhiễm lên mức cao nhất. Trong bối cảnh đó, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng việc đơn phương miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc.

Thời điểm áp dụng bắt đầu từ 0 giờ ngày 29-2-2020. Đây là biện pháp tạm thời nhằm phòng chống, ngăn chặn sự bùng phát, lây lan trong cộng đồng, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người dân hai nước”.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. Ảnh: TG&VN

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cũng cho hay Việt Nam đã thông báo cho phía Hàn Quốc, sẵn sàng chia sẻ và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hàn Quốc trong việc phòng chống, kiểm soát tốt dịch bệnh.

Cùng ngày, theo đề nghị của phía Hàn Quốc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha. Hai bên đã trao đổi về quan hệ hợp tác song phương Việt Nam-Hàn Quốc.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã trao đổi về việc Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng thực hiện miễn thị thực đơn phương đối với công dân Hàn Quốc đã được thông báo trước đó cho phía Hàn Quốc nhằm tăng cường khả năng kiểm soát đối với sự lây lan của dịch bệnh.

Công dân Hàn Quốc mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh Việt Nam sau khi có thị thực phù hợp.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong công tác phòng chống dịch nói chung và hỗ trợ công dân, doanh nghiệp làm ăn, sinh sống tại mỗi nước nói riêng, mong muốn hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai bên vẫn được duy trì bình thường.

Về phần mình, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kiêng Hoa thông báo các nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc nhằm đối phó với dịch bệnh COVID-19; khẳng định Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục nỗ lực để khoanh vùng dịch bệnh; nhấn mạnh sẽ hỗ trợ y tế miễn phí theo tiêu chuẩn của WHO đối với công dân Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm