Hàn Quốc áp dụng “cái chết nhân đạo”

Tuyên bố của Bộ Y tế Hàn Quốc ngày 14/7 cho biết một Ủy ban gồm 18 thành viên đại diện Quốc hội, các tổ chức dân sự, các cộng đồng y tế, tôn giáo, tư pháp… đã lập ra các quy định về “cái chết nhân đạo”.

Các bác sĩ Hàn Quốc sẽ được phép tháo bỏ máy trợ thở ra khỏi những bệnh nhân mắc bệnh nặng sắp chết nếu trước đó họ có ý nguyện được chết. 

Các thành viên ủy ban đồng ý rằng các bác sĩ có quyền ngừng các biện pháp điều trị kéo dài sự sống cho các bệnh nhân mắc bệnh quá nặng nếu họ có cam kết bằng lời hoặc trên giấy tờ rằng họ muốn được giải thoát.

Tuy nhiên, Ủy ban không đồng ý việc cho phép áp dụng “cái chết nhân đạo” đối với những người mắc bệnh tâm thần hoặc những trường hợp không khẳng định rằng họ muốn chết.

Theo Anh Tuấn (VOV/Tân Hoa xã)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm