Hải Phòng tiêm vaccine cho hơn 184.000 học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi

(PLO)- Trước tình trạng nhiều học sinh nhiễm COVID-19, Hải Phòng đã triển khai tiêm vaccine Pfizer – BioNTech cho toàn bộ học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Ngày 8-11, UBND TP Hải Phòng ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 184.600 trẻ em, học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn. Vaccine được lựa chọn để tiêm là Pfizer- BioNTech 

Thời gian dự kiến tiêm mũi 1 cho học sinh tại các trường từ ngày 10-11, tiêm mũi 2 sau mũi 1 từ 3-4 tuần.

Trong ngày 8-11, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ giáo viên và học sinh Trường THCS Bắc Hà (quận Kiến An) sau khi xác định có 2 học sinh là F0

Đối với nhóm trẻ không đi học, ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp xã chỉ đạo lập danh sách tổ chức tiêm cùng với nhóm học sinh THPT; trẻ em từ đủ 12 tuổi đến dưới 16 tuổi tiêm cùng nhóm học sinh THCS. 

Việc tiêm chủng sẽ được thực hiện tại các điểm tiêm, cuốn chiếu theo từng khối lớp, lần lượt từ khối 12 đến khối 11, khối 10 và đến khối 9.

Trường hợp trẻ trong độ tuổi tiêm chủng đang thực cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung, địa phương bố trí tiêm cho trẻ ngay khi hoàn thành cách ly.

Theo kế hoạch, Hải Phòng sẽ phấn đấu đạt 100% học sinh, trẻ em tuổi từ 12-17 được tiếp cận vaccine, trên 95% trẻ em độ tuổi này đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ 2 mũi.

Cùng ngày, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo các quận huyện chủ động rà soát, thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung của địa phương để sẵn sàng tiếp nhận công dân vào cách ly khi có yêu cầu.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.