Hải Phòng tạm đóng cửa từ khu vui chơi đến trà đá vỉa hè

(PLO)- Từ ngày 6-5, Hải Phòng tạm đóng cửa các dịch vụ vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, ăn uống, trà đá vỉa hè… để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 6-5, UBND TP Hải Phòng chỉ đạo cơ quan chức năng thực hiện dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu cũng như các điểm kinh doanh hè phố phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ ngày 6-5, các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, thể dục thẩm mỹ, thể dục thể hình (GYM), Yoga, vật lý trị liệu, các quán ăn uống đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè, các điểm di tích lịch sử, danh thắng, cơ sở tôn giáo phải tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Các nhà hàng ăn uống trong nhà được yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách tối thiểu 1m; trường hợp không đáp ứng ứng các điều kiện phòng chống dịch, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo các yêu cầu.

Tùu ngày 6-5, các khu vui chơi giải trí, hàng quán vỉa hè ở Hải Phòng phải dừng hoạt động để phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Các sân golf trên dịa bàn TP Hải Phòng không được đón khách từ vùng dịch về.

Theo chỉ đạo, các hoạt động hội nghị, hội thảo, hoạt động tập trung đông người không cần thiết cũng phải dừng hoạt động, trường hợp tổ chức phải hạn chế tối đa lượng người tham dự, báo cáo UBND TP.

Hải Phòng cũng khuyến cáo người dân tổ chức đám hiếu, hỉ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế tối đa số lượng người tham dự.

Đối với người cách ly y tế tại các cơ sở cách ly y tế tập trung trên địa bàn thành phố, phải thực hiện cách ly ít nhất 21 ngày đối với người nhập cảnh; sau đó tiếp tục cách ly tại nhà, nơi cư trú 7 ngày tiếp theo. Người nhập cảnh cách ly tập trung phải lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần (ngày 1, ngày 14 và ngày 20) và lấy vào ngày cuối cùng sau thời hạn cách ly tại nhà hoặc nơi cứ trú.

Người từ khu cách ly tập trung về nơi cư trú phải báo ngay cho cơ quan y tế địa phương, áp dụng biện pháp phòng chống dịch tại nhà. Cơ quan chức năng phải liên hệ bằng điện thoại với địa phương của người cách ly tập trung để thực hiện cách ly y tế tại nhà 7 ngày tiếp theo.

UBND TP Hải Phòng giao cho Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Sở LĐ-TB&XH xem xét ngừng cấp phép lao động đối với người lao động nước ngoài và các DN vi phạm về quy định phòng chống dịch.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.