Hai bệnh nhân chết sau khi tiêm tại bệnh viện huyện

(PL)- Ngày 18-2, ông Phan Trường Sang, Giám đốc BV Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết ông Mai Văn Quế (ngụ thị trấn Hương Khê) chết sau khi tiêm thuốc tại bệnh viện là do sốc phản vệ.
Trước đó, sáng 17-2, sau một tuần ông Quế điều trị viêm phế quản tại bệnh viện, ông được chỉ định tiêm thuốc Cefotaxim 1g. Sau khi tiêm xong thì ông Quế tử vong.

Cũng tại Hà Tĩnh, sáng 16-2, người thân đưa bà Nguyễn Thị Luyệt (ngụ xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) đến BV Đa khoa huyện Kỳ Anh cấp cứu trong tình trạng bị đau đầu, nôn ói… Đến 10 giờ cùng ngày, điều dưỡng viên tiêm cho bà Luyệt một mũi thuốc bổ não. Khoảng 30 phút sau thì bà Luyệt hôn mê rồi tử vong.

Hiện Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp cơ quan chức năng làm rõ việc hai bệnh nhân trên chết sau khi tiêm thuốc.

Đ.LAM

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.