Hà Tĩnh phát hiện một cán bộ tín dụng xã dương tính COVID-19

(PLO)- Người này không ở trong vùng phong tỏa nhưng kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người bị mắc COVID-19 ở Hà Tĩnh lên 9 người. 

Sáng 7-6, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện thêm hai ca COVID-19 mới là bệnh nhân VTA (26 tuổi, làm việc ở Phòng giao dịch Quỹ tín dụng xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh). Người này không ở trong vùng phong tỏa những ngày qua.

Bệnh nhân thứ hai là VTC (38 tuổi, tổ 2, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), ở trong khu phong tỏa.

Trung tâm hành chính xã Thạch Hạ và Quỹ tính dụng nhân dân xã Thạch Hạ đã được rào lại. 

Hiện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh và Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra, xác định các điểm phong tỏa liên quan đến khu vực sinh sống của bệnh nhân VTA.

Cạnh đó, đề nghị những người từng đến Phòng giao dịch Quỹ tín dụng xã Thạch Hạ và bộ phận một cửa UBND xã Thạch Hạ từ ngày 30-5 ở tại nhà, gọi điện cho Trạm y tế xã hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh để được hướng dẫn phòng, chống dịch.

Sáng 7-6, ngay sau khi phát hiện thêm hai hai ca dương tính, ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chủ trì cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

TP Hà Tĩnh đã lập 13 chốt phong toả quanh khu vực bệnh nhân VTA sinh sống. Bước đầu đã xác định được 18 trường hợp F1 liên quan đến hai bệnh nhân trên

Ngành y tế Hà Tĩnh đã huy động lực lượng lấy mẫu xét nghiệm, điều động xe của Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh hỗ trợ TP Hà Tĩnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh huy động các đội cơ động truy vết các trường hợp liên quan. Tập trung lực lượng thực hiện xét nghiệm cho người dân trong khu vực. Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tăng cường 30 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ xã Thạch Trung và TP Hà Tĩnh.  

Lực lượng y tế huyện Cẩm Xuyên chuẩn bị lên xe đến tăng cường cho TP Hà Tĩnh. 

Như vậy, đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã có 9 ca nhiễm COVID-19.

Ngày hôm nay (7-6), cơ quan chức năng sẽ lấy 3.000 mẫu xét nghiệm cho những người liên quan.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.