Hà Nội đã có 2 chùm ca bệnh liên quan đến tâm dịch Đà Nẵng

(PLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết đến nay Thủ đô đã có 2 chùm ca bệnh COVID-19 liên quan đến tâm dịch Đà Nẵng.

Ngày 18-8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết địa phương này đã có hai chùm ca bệnh COVID-19 liên quan đến tâm dịch Đà Nẵng.

Chùm ca bệnh mới nhất bao gồm hai bệnh nhân (BB) là BN 962 được Bộ Y tế công bố vào ngày 16-8 và BN 969 được công bố vào ngày 17-8. Trong đó, BN 969 là người tiếp xúc gần (F1) với BN 962.

Chùm ca bệnh trước đó gồm hai BN 812 (xét nghiệm khẳng định ngày 11-8) và BN 447 (xét nghiệm khẳng định ngày 29-7). BN 812 là F1 của BN 447.

Từ ngày 29-7 đến 17-8, CDC Hà Nội đã lẫy mẫu và xét nghiệm RT-PCR cho 51.768 người có tiền sử đi Đà Nẵng trở về Hà Nội, phát hiện 11 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong 11 ca bệnh trên, tám người có tiền sử đi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, một người có địa chỉ thường trú tại Hải Dương và hai người là ca bệnh thứ phát do tiếp xúc trực tiếp.

Trong những ngày tới, những người có tiền sử đi Đà Nẵng trở về Hà Nội từ ngày 15-7 đến 28-7 chưa được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR sẽ tiếp tục được cơ quan y tế địa phương thông báo, đặc biệt là những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần phải được làm xét nghiệm ngay.

Để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, CDC Hà Nội khuyến cáo người dân cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng bệnh trong tình hình mới do Bộ Y tế khuyến cáo.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.