Giám đốc BQL rừng phòng hộ An Lão bị ném đá trọng thương

(PL)- Ngày 19-4, sau hơn sáu ngày điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Lão, sức khỏe của ông Nguyễn Đình Đài, Giám đốc Ban quản lý (BQL) rừng phòng hộ huyện An Lão, đã ổn định.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 13-4, nhận tin báo tại lô rừng nhận khoán của ông Đinh Văn Rót, thuộc khoảnh 2, tiểu khu 57, xã An Nghĩa có một số đối tượng khai thác gỗ trái phép, ông Đài đã cùng một số cán bộ kiểm lâm tới hiện trường để kiểm tra.

Đến hơn 23 giờ, đoàn kiểm tra phát hiện sáu đối tượng đang tìm cách cất giấu, tẩu tán số gỗ vừa khai thác được. Khi thấy đoàn kiểm tra, các đối tượng này chống trả quyết liệt. Một người tên Hùng (trú xã An Hòa, huyện An Lão) đã ném hai cục đá vào đầu ông Đài khiến ông quỵ ngã.

Theo ông Nguyễn Thanh Sinh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão: “Sự việc diễn ra hết sức nghiêm trọng. Các đối tượng vừa có hành vi khai thác gỗ trái phép, vừa hăm dọa, chống trả gây thương tích cho người thi hành công vụ. Chúng hành động có tổ chức, xem thường pháp luật, pháp luật cần trừng trị nghiêm khắc”.

Hạt Kiểm lâm huyện An Lão đã báo cáo vụ việc, đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

C.LUẬN

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.