Giải bóng đá Fair Play Cup Nhà vô địch sẽ nhận cúp trong đêm gala Fair Play 2022

(PLO)- Chiều 24-2, tại báo Pháp Luật TP.HCM, đại diện sáu đội bóng tham dự giải bóng đá - Fair Play Cup đã tham dự thông qua điều lệ và bốc thăm chia bảng xếp lịch thi đấu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáu đội bóng tham dự Cúp Fair Play gồm Đài Truyền hình TP.HCM (HTV), Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco), Phòng CSGT (PC08), Công ty TNHH Phát triển công nghệ Thái Sơn (ThaisonSoft), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và báo Pháp Luật TP.HCM.

Sáu đội sáu màu áo sẽ tranh tài trên sân Tao Đàn trong ba ngày 1, 2 và 3-3. Ảnh trong bài: NGUYỆT NHI

Sáu đội sáu màu áo sẽ tranh tài trên sân Tao Đàn trong ba ngày 1, 2 và 3-3.
Ảnh trong bài: NGUYỆT NHI

Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM và cựu tuyển thủ Nguyễn Tuấn Phong bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu.

Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM và cựu tuyển thủ Nguyễn Tuấn Phong bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu.

Phó Tổng biên tập Nguyễn Thái Bình trao áo thi đấu cho đại diện đội PC08.

Phó Tổng biên tập Nguyễn Thái Bình trao áo thi đấu cho đại diện đội PC08.

Chiếc cúp vàng sẽ được trao cho đội vô địch trong đêm gala công bố các giải thưởng Fair Play 2022 tại Nhà hát Hòa Bình vào tối 3-3.

Chiếc cúp vàng sẽ được trao cho đội vô địch trong đêm gala công bố các giải thưởng Fair Play 2022 tại Nhà hát Hòa Bình vào tối 3-3.

Giải sẽ thi đấu năm người trên sân cỏ nhân tạo trong ba ngày 1, 2 và 3-3 tại sân Tao Đàn (số 1 Huyền Trân Công Chúa, quận 1, TP.HCM). Sáu đội được chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn một lượt tại mỗi bảng chọn hai đội nhất, nhì bảng tranh bán kết và hai đội hạng ba mỗi bảng sẽ tranh hạng năm.

Nét mới lạ của giải là đội chủ nhà báo Pháp Luật TP.HCM cũng là đơn vị tổ chức giải Fair Play sẽ có thêm sự tham dự của các thành viên từng đoạt giải Fair Play như cầu thủ futsal Nguyễn Nhớ (đoạt giải Fair Play 2020), nữ tuyển thủ Thùy Trang, cựu tuyển thủ Lưu Ngọc Mai và vài thành viên đại diện đội futsal Việt Nam (đoạt giải Fair Play 2016 và 2021). Ngoài ra, thêm một điểm mới lạ của giải là lễ trao cúp cho đội vô địch sẽ được trao trong buổi gala công bố các giải thưởng Fair Play 2022 diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (quận 10, TP.HCM) từ 18 giờ ngày 3-3.

Nét mới lạ của giải là đội chủ nhà báo Pháp Luật TP.HCM cũng là đơn vị tổ chức giải Fair Play sẽ có thêm sự tham dự của các thành viên từng đoạt giải Fair Play.

Tham gia bốc thăm vào chiều 24-2, cùng với Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM là cựu tuyển thủ Nguyễn Tuấn Phong, người đã có đường chuyền quyết định cho Phạm Văn Quyến ghi bàn duy nhất hạ đội hạng tư thế giới 2002 Hàn Quốc tại lượt về vòng loại bảng E Cúp bóng đá châu Á năm 2003 ở Oman.

Kết quả bốc thăm các đội được chia vào hai bảng như sau:

• Bảng A: HTV, Sawaco, báo Pháp Luật TP.HCM.

• Bảng B: ThaisonSoft, PC08, Petrolimex.

Tại buổi lễ bốc thăm, Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Đức Hiển chia sẻ: “Năm nay báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức giải Fair Play lần thứ 10 và trong dấu ấn đặc biệt 10 năm giải Fair Play đó, báo Pháp Luật TP.HCM cũng mở ra sân chơi giao lưu với các đội qua giải bóng đá Fair Play Cup. Chúng tôi hy vọng từ sân chơi này, các cán bộ, công nhân viên, các chiến sĩ, những người làm báo và cả những người tham gia tổ chức giải Fair Play, những người đã đoạt giải Fair Play nêu cao nét đẹp bóng đá Việt Nam sẽ gần gũi với nhau hơn và học hỏi nhau nhiều hơn qua lĩnh vực bóng đá nói riêng và thể thao nói chung. Điều quan trọng hơn nữa là chúng ta đến với nhau trên tinh thần thể thao hướng đến giải thưởng Fair Play lần thứ 10 mà các bạn, các cầu thủ sẽ là một phần của đêm gala công bố các giải thưởng Fair Play diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình từ 18 giờ ngày 3-3…”.

Buổi họp thông qua điều lệ và lễ bốc thăm.

Buổi họp thông qua điều lệ và lễ bốc thăm.

Các đội hưởng ứng việc cùng chọn phương án và điều lệ giải

Có lẽ chưa có cuộc chơi nào mà các đội lại thoải mái đến thế, kể cả việc cùng đưa ra phương án thi đấu hấp dẫn hơn và thú vị hơn. Vì thi đấu trong điều kiện khá gấp rút về thời gian nên có đội sẽ phải thi đấu hai ngày một trận, đặc biệt là ở vòng bảng do có ba đội một bảng. Chính vì thế mà ngày khai mạc sau khi hai đội mỗi bảng thi đấu xong sẽ phải có một đội thi đấu tiếp trận thứ hai với đội còn lại. Theo điều lệ, đội thua sẽ thi đấu tiếp trận thứ hai, còn nếu hai đội hòa thì giải quyết bằng bốc thăm xác định đội đá tiếp trận hai. Tuy nhiên, các đội lại hào hứng đề nghị thay vì bốc thăm hãy chọn thi đấu luân lưu ba quả 6 m và đội thua luân lưu sẽ phải đá tiếp trận thứ hai với đội còn lại.

Tất cả đều xác định đá luân lưu sẽ mệt hơn, mất thời gian hơn nhưng thú vị hơn lá thăm và quan trọng là phục vụ người xem đã hơn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Huỳnh Như vẫn đá SEA Games, Chương Thị Kiều tái xuất

Huỳnh Như vẫn đá SEA Games, Chương Thị Kiều tái xuất

(PLO)-  Ngày 10-3, đội tuyển nữ Việt Nam vừa đoạt giải Fair Play của báo Pháp Luật TP.HCM sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho nhiều giải đấu lớn trong năm với thành phần nòng cốt từng giành suất chơi World Cup 2023.
Cuộc hội ngộ kỳ thú và nét đẹp ở sân cỏ Fair Play 2023

Cuộc hội ngộ kỳ thú và nét đẹp ở sân cỏ Fair Play 2023

(PLO)- Đồng hành với Giải thưởng Fair Play – Bóng đá Cao thượng, báo Pháp Luật TP.HCM còn tổ chức một giải bóng đá mini trên sân Tao Đàn với sự tham gia hào hứng của các khách mời là những cầu thủ từng đoạt giải thưởng Fair Play trong 10 năm qua.
Các thành viên nhận giải Fair Play trong đêm gala khép lại hành trình 10 năm Fair Play. Ảnh: HOÀNG GIANG

Fair Play và dấu ấn bóng đá Việt Nam 10 năm qua

(PLO)- Hành trình 10 năm Giải thưởng Fair Play khép lại trong không khí ấm áp của buổi gala trao giải Fair Play 2022. Nét đặc biệt đọng lại nơi những vị khách mời là niềm vui với những trang sử bóng đá Việt Nam trong 10 năm qua…
Họ là những cá nhân và tập thể làm đẹp cho bóng đá Việt Nam và càng đẹp hơn trong đêm gala trao giải Fair Play.

Lung linh những nhân vật Fair Play trong đêm gala

(PLO)- Ánh đèn đêm gala càng làm họ thêm lung linh và tất cả đều có điểm chung là họ không nghĩ mình có những hành động đẹp vì giải thưởng, mà đơn giản chỉ để tốt hơn cho bóng đá Việt Nam.
Sắc màu đêm gala và những hình ảnh đáng nhớ

Sắc màu đêm gala và những hình ảnh đáng nhớ

(PLO)-  Gala trao Giải Fair Play 2022 đánh dấu 10 năm bóng đá nước nhà với những thay đổi tích cực nổi bật qua nhiều hình ảnh đẹp trên sân cỏ. Đêm gala không chỉ lung linh những sắc màu mà còn là sự tri ân và những hình ảnh lắng đọng qua 10 lần tổ chức.
Giải Fair Play Cup kết thúc siêu kịch tính

Giải Fair Play Cup kết thúc siêu kịch tính

(PLO)- Hai trận đấu cuối cùng của giải Fair Play Cup do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã diễn ra đầy hấp dẫn và kịch tính với chức vô địch thuộc về đội Petrolimex sau trận chung kết nghẹt thở thắng phòng CSGT PC 08 với tỉ số 4-3.
Gala trao Giải Fair Play 2022: Đêm tôn vinh bóng đá đẹp

Gala trao Giải Fair Play 2022: Đêm tôn vinh bóng đá đẹp

(PLO)-  Sân khấu Nhà hát Hòa Bình tối 3-3 sẽ dành trọn cho gala trao Giải Fair Play 2022. Sự kiện này còn đánh dấu 10 năm báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Giải thưởng Fair Play, cùng bóng đá nước nhà hướng đến những hình ảnh đẹp trong và ngoài sân cỏ…
Cầu thủ trẻ HA Gia Lai lan tỏa nét đẹp sân cỏ

Cầu thủ trẻ HA Gia Lai lan tỏa nét đẹp sân cỏ

(PLO)- Hai năm trước, cầu thủ Nguyễn Nhớ của đội futsal Sanvinest Sanna Khánh Hòa đã sút bóng ra ngoài để không ghi bàn khi một đồng nghiệp bên kia sân bị đau và hình ảnh ấy tái hiện ở giải U-15 với cầu thủ trẻ Bảo Đức.
Chuyện về lá đại kỳ độc đáo của VGS

Chuyện về lá đại kỳ độc đáo của VGS

(PLO)- Nhóm cổ động viên Vietnam Golden Star (VGS) vượt đường xa trong những ngày giáp tết để chuyển lá đại kỳ 3.000 m2 kịp ra Hà Nội và có mặt trên sân Mỹ Đình đúng mùng 1 tết 2022.
Tuyển thủ Thùy Trang lỡ cơ hội ra sân…

Tuyển thủ Thùy Trang lỡ cơ hội ra sân…

(PLO)- Thùy Trang mong muốn một ngày nào đó không vướng bận việc phải giữ chân sẽ cùng các anh chị ra sân như hôm nay chị Ngọc Mai tung hoành cùng các anh báo Pháp Luật TP.HCM và những anh futsal.
Bác sĩ tuyển U-23 kể chuyện nỗi khổ đá bóng mùa dịch

Bác sĩ tuyển U-23 kể chuyện nỗi khổ đá bóng mùa dịch

(PLO)- 27-2 - ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúng tôi được nghe BS Dương Tiến Cần của đội tuyển U-23 Việt Nam kể về chức vô địch mà U-23 Việt Nam đoạt được trong những ngày đá bóng vào mùa dịch COVID-19 cùng nỗi ám ảnh “hai gạch”.