Gia đình nghệ sĩ Lê Bình trao tiền cho nghệ sĩ nghèo

(PLO)- Theo di nguyện của nghệ sĩ Lê Bình, ông muốn sau khi mình mất, số tiền còn dư sẽ được chuyển đến cho những nghệ sĩ nghèo cần giúp đỡ khác.

Tối 3-5, trước sự chứng kiến của đông đảo nghệ sĩ và khán giả, gia đình nghệ sĩ Lê Bình đã trao 100 triệu đồng cho các nghệ sĩ nghèo. Trong đó có 50 triệu đồng trao cho Hội Sân khấu TP.HCM và 50 triệu đồng trao cho đại diện Viện Dưỡng lão nghệ sĩ.

Đạo diễn Nguyễn Hồng Dung nói lời tri ân tấm lòng, tình nghĩa của nghệ sĩ Lê Bình. 

Đây là số tiền do khán giả và đồng nghiệp quyên góp ủng hộ nghệ sĩ Lê Bình chữa bệnh còn dư lại. Và theo di nguyện của nghệ sĩ Lê Bình, ông muốn sau khi mình mất số tiền còn dư sẽ được chuyển đến cho những nghệ sĩ nghèo cần giúp đỡ khác.

Đạo diễn Nguyễn Hồng Dung- phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM đại diện Hội Sân khấu nhận số tiền 50 triệu đồng trao cho Hội Sân khấu.  Soạn giả Đức Hiền đại điện Viện Dưỡng lão nghệ sĩ nhận 50 triệu đồng còn lại.

Đạo diễn Nguyễn Hồng Dung đã rưng rưng nói lời tri ân tấm lòng, tình nghĩa của nghệ sĩ Lê Bình gửi lại hậu thế đến các đồng nghiệp khốn khó.

Con trai út của nghệ sĩ Lê Bình đại diện gia đình cho biết số tiền phúng điếu tại lễ tang, sau khi lo các chi phí, nếu còn dư, gia đình sẽ tiếp tục chuyển đến người nghèo như di nguyện của cha mình. 

Nghệ sĩ Hạnh Thúy thay mặt gia đình nghệ sĩ Lê Bình cũng cho biết lý do gia đình chọn trao tiền theo di nguyện của nghệ sĩ Lê Bình vì đây là đêm cuối, bạn bè nghệ sĩ, khán giả sẽ đến đông đủ, cùng chứng kiến nghĩa cử này. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mã đáo đào khai hương

Mã đáo đào khai hương

(PLO)- Trong vạn vật, ngựa thuộc “càn”, là “trời” của thế giới động vật, mang năng lượng của sự chuyển động, sáng tạo, phấn chấn và thay đổi không ngừng.