Gia đình cố NS Lê Bình từ thiện gần 300 triệu tiền phúng điếu

(PLO)- Gia đình nghệ sĩ Lê Bình công khai tiền phúng điếu, và sẽ làm từ thiện theo di nguyện của anh.

Tối 6-5, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã thay mặt gia đình cố nghệ sĩ Lê Bình công khai số tiền phúng điếu nhận được từ đám tang ông. Số tiền đó sẽ được làm từ thiện theo di nguyện của nghệ sĩ Lê Bình khi còn sống.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã chia sẻ trên facebook cá nhân hình mở thùng phúng điếu đám tang nghệ sĩ Lê Bình và chia sẻ: "Hôm nay mình đã bàn giao thùng phúng điếu trong tang lễ của Nghệ sĩ Lê Bình cho gia đình. Và gia đình sẽ làm đúng tâm niệm của anh trước khi mất, toàn bộ số tiền mọi người ủng hộ anh chữa bệnh và tiền phúng điếu sẽ đưa vào công tác từ thiện và sẽ công bố đầy đủ. Tổng tiền phúng điếu là: 267.840.000 và 1.100 USD”.

Con gái nuôi nghệ sĩ Lê Bình khui niêm phong thùng phúng điếu.

Số tiền được công khai.

Trước đó, trong đêm cuối ở đám tang của nghệ sĩ Lê Bình, gia đình nghệ sĩ Lê Bình - gồm đủ mặt vợ, các con trai, và con trai, con gái nuôi – cũng đã trao 100 triệu đồng cho Hội Sân khấu TP.HCM và Nhà dưỡng lão nghệ sĩ để chăm lo cho nghệ sĩ nghèo. Đây là số tiền dư ra từ số tiền khán giả, đồng nghiệp quyên góp cho nghệ sĩ Lê Bình chữa bệnh và được cố nghệ sĩ di nguyện là sẽ trao lại cho những nghệ sĩ nghèo cần giúp đỡ khác nếu còn dư.

Buổi khui thùng phúng điếu có mặt những người con của nghệ sĩ Lê Bình, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, diễn viên Phan Văn Sáng - người gắn bó với nghệ sĩ Lê Bình khi anh bệnh, và một số bạn bè thân hữu.

Được biết, nghệ sĩ Lê Bình phát hiện bị mắc bệnh ung thư phổi vào năm 2018 nhưng anh giấu đồng nghiệp và khán giả vì sợ làm phiền mọi người.

Khi đồng nghiệp và khán giả biết tin, muốn giúp đỡ anh, anh đã từ chối, nói mình tự lo được dù số tiền để dành chỉ có khoảng 50 triệu đồng. Anh vẫn cố gắng đi đóng phim, diễn kịch để tự lo cuộc sống. Với sự động viên rất nhiều của đồng nghiệp, khán giả, nghệ sĩ Lê Bình đã đồng ý tiếp nhận sự quyên góp nhưng có di nguyện dùng số tiền dư anh không cần tới để chữa bệnh san sẻ cho nghệ sĩ nghèo khác.

Gia đình nghệ sĩ Lê Bình đã đi từ thiện sau đó.

Sinh thời, nghệ sĩ Lê Bình rất được đồng nghiệp quí mến bởi anh hiền lành, chân thật, và rất giữ tự trọng như lời đạo diễn Việt Linh chia sẻ khi đi viếng đám tang anh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mã đáo đào khai hương

Mã đáo đào khai hương

(PLO)- Trong vạn vật, ngựa thuộc “càn”, là “trời” của thế giới động vật, mang năng lượng của sự chuyển động, sáng tạo, phấn chấn và thay đổi không ngừng.