Giả CSGT nhận tiền bị phát hiện

(PL)- Chiều 6-11, Công an TP Vinh (Nghệ An) tạm giữ Trần Quốc Khánh (47 tuổi, trú phường Trung Đô, TP Vinh) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chiều 3-11, trên quốc lộ 46 (phường Cửa Nam, TP Vinh), Khánh đi xe máy, tự xưng là đội phó Đội CSGT Công an TP Vinh, yêu cầu anh Nguyễn Văn Cường (trú TP Vinh) điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Anh Cường không mang theo giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe nên Khánh đòi tiền “mãi lộ” 400.000 đồng. Khi Khánh đang nhận tiền từ tay anh Cường thì Trung tá Nguyễn Thanh Thọ (Đội phó Đội CSGT Công an TP Vinh) ập vào bắt giữ. Khánh đã chống trả và dùng tay cào cấu vào người làm Trung tá Thọ chảy máu.

Trước đó, tháng 12-2009, Khánh đã bị Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) xử lý hành chính về hành vi tám lần giả danh người thi hành công vụ cưỡng đoạt 960.000 đồng người đi đường.

Khánh vốn là cán bộ thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An. Năm 2004, Khánh bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não nên đã xin nghỉ việc để điều trị bệnh.

ĐẮC LAM

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.