Gắp con vắt dài 5cm sống trong mũi một phụ nữ

(PLO)- Con vắt đã sống ký sinh, hút máu lớn lên trong mũi người phụ nữ 57 tuổi đã được các bác sỹ nội soi gắp ra.

Ngày 10-2, Phòng khám Đa khoa Đoàn Kết (huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, các y tá, BS đã nội soi gắp ra một con vắt dài 5cm trong mũi bệnh nhân Trương Thị T. (57 tuổi, trú xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp).

Con vắt gắp ra từ trong mũi chị Trương Thị T.

Theo chị T. từ chiều 30 Tết Kỷ Hợi 2019 (tức ngày ) chị T. thấy khó chịu trong mũi rồi chảy máu từ mũi, sau đó mũi thỉnh thoảng lại ra máu. Sau khi ăn Tết xong, ngày 9-2, chị T. bị nghẹt mũi, chảy máu liên tục lên chị đã đến Phòng khám Đa khoa Đoàn Kết để khám.

Khi khám, các BS đã xác định có dị vật bên trong mũi nên đã dùng phương pháp nội soi phát hiện có con vắt sống ký sinh trong mũi chị T. Các y, BS đã nội soi gắp ra từ mũi chị T. một con vắt dài khoảng hơn 5cm.

BS Nguyễn Hồng Vui, Trưởng Phòng Khám Đa khoa Đoàn Kết cho biết: Nguyên nhân có thể do bệnh nhân đi rừng, vục nước suối rửa mặt, con vắt nhỏ có trong nước suối nhảy vào mũi, hút máu và lớn lên trong mũi. Mọi người đi rừng dùng nước suối rửa mặt và uống cần chú ý phòng tránh vắt có trong nước chảy vào mũi.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.