Gắp con đỉa dài 6 cm ra khỏi mũi

(PLO)- Ngày 26-2, BS Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc BV Đa khoa khu vực Cam Ranh (Khánh Hòa), cho biết các bác sĩ bệnh viện này khám và thực hiện thủ thuật gắp con đỉa ở trong mũi một nam bệnh nhân ra ngoài.

Trước đó, chiều 25-2, BV Đa khoa khu vực Cam Ranh đã tiếp nhận bệnh nhân Pi Năng L. 47 tuổi, làm rẫy ở xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận.

Bệnh nhân Pi Năng L. vào viện khám với lý do nghẹt mũi, sổ mũi kéo dài kèm chảy máu mũi... Qua thăm khám và nội soi mũi họng, các bác sĩ đã phát hiện một con đỉa nằm trong mũi sau của bệnh nhân. Sau khi gắp con đỉa đang còn sống ra ngoài, các bác sĩ đo được đỉa có chiều dài 6 cm, rộng 1 cm. Sau thực hiện thủ thuật, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Được biết từ ngày 11-2, bệnh nhân thường bị nghẹt mũi, chảy máu mũi nên đã đi khám, được chẩn đoán là viêm xoang và điều trị ở một số bệnh viện thuộc tỉnh Ninh Thuận nhưng bệnh không bớt.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.