Gần 300 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được cấp giấy khai sinh

(PLO)- Sau hơn 10 năm thực hiện, chương trình “Trang mới cuộc đời” đã hỗ trợ và trao gần 300 tấm giấy khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-1, Viện Nghiên cứu Quản lý phát triển bền vững MSD - United Way Việt Nam (MSD) tổ chức chương trình “Trang mới cuộc đời- Nếu có một điều ước” tại TP.HCM.

Bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững MSD – United Way Việt Nam (MSD), cho biết “Trang mới cuộc đời – Nếu có một điều ước” là sự kiện trong chiến dịch truyền thông và gây quỹ thường niên do MSD thực hiện.

Sự kiện nhằm tạo ra một không gian truyền cảm hứng và kêu gọi sự chung tay hỗ trợ giúp hiện thực hóa ước mơ của mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em chưa có giấy khai sinh và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do MSD hỗ trợ.

Đi qua hành trình hơn 10 năm “Trang mới cuộc đời” đã trao gần 300 tấm giấy khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, chương trình hỗ trợ giáo dục, y tế, dinh dưỡng và kỹ năng sống cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình.

Gần 300 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được cấp giấy khai sinh
Một số trẻ em có hoàn cảnh rất đặc biệt được trao giấy khai sinh. Ảnh: VÕ THƠ

Phát biểu tại chương trình, ông Huỳnh Tấn Đạt, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM chia sẻ: Trong hành trình trợ giúp pháp lý, hỗ trợ trẻ em có những hoàn cảnh khó khăn chúng tôi đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Mỗi trẻ em đều có một hoàn cảnh riêng và có những trẻ rơi vào trường hợp rất đặc biệt. Chính vì thế, việc hỗ trợ đăng ký giấy khai sinh cho các em đôi khi cũng không mấy dễ dàng.

Để thực hiện việc hỗ trợ các em có những tấm giấy khai sinh, trung tâm đã tập huấn cho các cộng tác viên tại các mái ấm nhà mở. Đồng thời, trung tâm phối hợp của MSD để hỗ trợ về thủ tục. Về nguyên tắc trợ giúp thì trung tâm chỉ hỗ trợ về mặt pháp lý, MSD đã vận động, hỗ trợ về mặt kinh phí để thực hiện các bước thực hiện thủ tục đăng ký giấy khai sinh như xét nghiệm ADN, kinh phí hỗ trợ các em,…

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.