Đường vẫn ngập sau nhiều ngày nắng nóng

(PLO)-Sau cơn mưa lớn chiều 24-6 gây ngập trên đoạn đường 53, Khu Phố 8, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM, đến nay khu vực này dù không đón nhận thêm cơn mưa nào nhưng đoạn đường hẻm 53 vẫn không rút nước, nước hôi thối gây khó khăn cho người dân sống trong khu vực.

“Đoạn đường có rất nhiều xe ra vào, lại là đoạn cua hẹp khi ngập nước kéo dài thế này rất cản trở giao thông và rất dễ dẫn đến tai nạn, không mưa cả tuần rồi nhưng cống không thoát được nước đi lại quá khó khăn” – Anh Lê Ngọc Hùng người thường xuyên đi qua đoạn đường này cho biết.

Bạn Dương Thanh Hằng thuê trọ trong đoạn đường này cho biết thường đi bộ ra chợ qua đoạn này rất khó khăn: “Nước ngập lên ướt hết chân mà còn là nước cống rất bẩn, bữa nay còn bốc mùi thối, đi ít bữa chắc chân bị ghẻ cũng không chừng” – Hằng nói.

Người dân sống quanh khu vực đã nhiều lần đưa máy bơm đẩy nước ngược xuống cống nhưng sau vài giờ nước lại tràn lên như cũ. Những ngày gần đây nước bốc mùi hôi thôi ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân xung quanh.

Gần cống thoát nước còn có cả những bãi rớn lớn tràn ra đường gây mất vệ sinh, là mầm mống sinh muỗi gây bệnh cho người dân.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.