Được bố cho chơi, bé trai 18 tháng tuổi nuốt luôn... cây đinh

(PLO)- Chiều nay, BS Phạm Trung Dũng, Trưởng phòng Nội soi, khoa Tiêu hóa, BV Nhi đồng 1 (TP.HCM), cho biết vừa phẫu thuật lấy cây đinh dài gần 5 cm trong ruột non của một bệnh nhi 18 tháng tuổi (ở Đầm Dơi, Cà Mau). 
Theo lời kể của gia đình, chiều 29-10, bố bệnh nhi đưa cho bé hai cây đinh để... chơi. Một lúc sau bé khóc thét, ói, người bố phát hiện mất một cây đinh. Gia đình lập tức đưa bé đến BV Nhi đồng 1.

Được bố cho chơi, bé trai 18 tháng tuổi nuốt luôn... cây đinh ảnh 1

Cây đinh trong bụng bé trai 

Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy có một dị vật nhọn nằm trong đường tiêu hóa, chui xuống ruột non. Các bác sĩ đã tiến hành nội soi lấy ra cây đinh dài 4,5 cm ra ngoài.
Theo BS Dũng, do cây đinh bén nhọn nên dị vật không thể cho ngoài qua đường tiêu tiện. Nếu bé nhập viện muộn, khả năng cây đinh kẹt ở tá tràng (phần đầu ruột non, ngay sau dạ dày) dễ gây thủng, xuất huyết và hoại tử. Hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.