Du khách mãn nhãn với các tác phẩm tạo hình bằng trái cây

(PLO)- Tại hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây 2025, nhiều tác phẩm công phu, lạ mắt thu hút người dân và du khách.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 8-6, Sở VH-TT TP.HCM phối hợp với Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên (TP Thủ Đức, TP.HCM) tổ chức lễ trao giải Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây.

Hội thi năm nay quy tụ những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, được tạo hình từ các loại trái cây qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân với chủ đề “Việt Nam – Kỷ nguyên mới, Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.

tao-hinh-trai-cay-14.jpg
Ban tổ chức trao thư cảm ơn cho các nhà vườn đồng hành cùng hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây.
tao-hinh-trai-cay-1.jpg
Với chủ đề “Việt Nam – Kỷ nguyên mới, Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”, hội thi năm nay đã quy tụ 24 tác phẩm dự thi đến từ các nghệ nhân các tỉnh: An Giang, Tiền Giang, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, và TP.HCM
tao-hinh-trai-cay-3.jpg
Trong đó, 24 tác phẩm chia thành 6 tác phẩm lớn (bảng A), 10 tác phẩm trung bình (bảng B), và 8 tác phẩm nhỏ (bảng C).
tao-hinh-trai-cay-15.jpg
Ban tổ chức trao giải cho nghệ nhân đạt giải nhất bảng B sáng ngày 8-6.
tao-hinh-trai-cay-2.jpg
Nhiều du khách thích thú chụp hình lưu niệm với các tác phẩm dự thi.
tao-hinh-trai-cay-5.jpg
tao-hinh-trai-cay-6.jpg
Những tác phẩm nghệ thuật được tạo hình bằng các loại trái cây từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.
tao-hinh-trai-cay-7.jpg
Theo Ban tổ chức, những tuyệt phẩm như “TP.HCM – Động lực đổi mới, điểm đến toàn cầu”, “Theo chân Bác – Vững bước tương lai”, “50 năm giải phóng – Non sông liền một dải”, hay “Suối Tiên – 30 năm hội nhập và phát triển” không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật, mà là những bài ca về khát vọng, niềm tự hào và bản sắc dân tộc.
tao-hinh-trai-cay-8.jpg
Tác phẩm "Suối Tiên chào mừng kỉ niệm 50 năm giải phóng miền Nam - kỷ nguyên mới, tầm cao mới của đất nước" của nghệ nhân Trịnh Hoàng Anh đạt giải nhất bảng A.
Hội thi tạo hình bằng trái cây là một trong những hoạt động chính của lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 21. Lễ hội sẽ tiếp tục kéo dài đến hết mùa hè, với những hoạt động đặc sắc.
Hội thi tạo hình bằng trái cây là một trong những hoạt động chính của lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 21. Lễ hội sẽ tiếp tục kéo dài đến hết mùa hè với những hoạt động đặc sắc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Thiên đường du lịch' ở Quảng Ngãi khát nước ngọt

'Thiên đường du lịch' ở Quảng Ngãi khát nước ngọt

(PLO)- Được mệnh danh là thiên đường du lịch của tỉnh Quảng Ngãi, đảo Bé (đặc khu Lý Sơn) lại đang chật vật đối mặt với tình trạng thiếu nước ngọt vào mùa nắng nóng, ảnh hưởng đến du lịch địa phương.