Dự án học bổng 'Mở đường đến tương lai' tiếp tục thắp sáng ước mơ nữ sinh vùng cao

(PLO)- Dự án học bổng "Mở đường đến tương lai" tiếp tục chắp cánh ước mơ cho nữ sinh dân tộc thiểu số, giúp các em vượt khó vươn lên học tập và cống hiến.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-7, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU), chính thức khởi động giai đoạn 3 của dự án Mở đường đến tương lai với tên gọi: “Mở đường đến Tương lai - Thế hệ mới”.

Tiếp nối thành công của 2 giai đoạn trước, dự án sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và trao 35 suất học bổng toàn phần kéo dài 7 năm cho các nữ sinh dân tộc thiểu số trên cả nước. Đây là những em có thành tích học tập xuất sắc, phẩm chất nổi bật và ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt từ bậc trung học phổ thông đến khi hoàn thành chương trình đại học (niên khóa 2025-2026 đến 2031-2032).

Dự án cũng ưu tiên hỗ trợ những nữ sinh có đam mê và định hướng theo đuổi những lĩnh vực then chốt trong chuyển đổi số và phát triển bền vững của đất nước, thuộc các ngành STEM: Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và y dược.

Chia sẻ tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi và tự hào khi hành trình 14 năm đã gặt hái những kết quả đáng khích lệ.

Mở đường đến Tương lai 1.jpg
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu chia sẻ tại buổi lễ.

“Tôi rất xúc động và hạnh phúc khi được chứng kiến những thành quả hôm nay. Điều khiến tôi vui nhất là các em không chỉ được học, mà còn được làm đúng với chuyên môn của mình. Điều đó cho thấy chúng ta đã đào tạo đúng hướng, đúng người và tạo ra hiệu quả thật sự” - bà Hoa chia sẻ.

mở đường đến tương lai 2.jpg
Lễ ký kết chính thức diễn ra.

Theo bà Hoa, mục tiêu ban đầu của dự án là chăm lo cho nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, mục tiêu ấy đã trở thành hiện thực.

Ở giai đoạn đầu, 100% nữ sinh sau tốt nghiệp đều có việc làm; ở giai đoạn hai, tỷ lệ này đạt 94%. Đặc biệt, 72% nữ sinh giai đoạn một và 74% ở giai đoạn hai làm đúng hoặc gần với chuyên ngành được đào tạo.

mở đường đến tương lai 3.jpg
Các nữ sinh được nhận học bổng của dự án “Mở đường đến tương lai” nay đã tốt nghiệp đại học.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính là quỹ từ thiện nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và học sinh vùng biển đảo. Sau 25 năm hoạt động, Quỹ đã trao hơn 100.000 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó, dự án học bổng “Mở đường đến tương lai” được triển khai từ năm 2010, đã hỗ trợ 100 nữ sinh dân tộc thiểu số trên toàn quốc qua hai giai đoạn, với tổng kinh phí hơn 18,5 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.