Đồng Nai có thêm 65 ca nhiễm COVID-19 trong 24 giờ

(PLO)- Trong 24 giờ qua, tỉnh Đồng Nai ghi nhận thêm 65 ca  COVID-19, TP Biên Hòa vẫn có số ca nhiễm cao nhất. 

Sáng 14-7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, tỉnh vừa ghi nhận 65 ca dương tính với COVID-19. Số ca đã giảm so với 2 ngày trước. 

Trong đó, trên địa bàn TP Biên Hòa ghi nhận 26 ca, huyện Nhơn Trạch 17 ca tập trung ở ổ dịch xã Long Tân, huyện Vĩnh Cửu 6 ca chủ yếu liên quan Công ty Changshin, huyện Trảng Bom 5 ca, huyện Thống Nhất 2 ca.

Tổng số ca dương tính COVID-19 trong đợt dịch thứ 4 toàn tỉnh là 520 ca, gồm 266 ca ghi nhận ở cộng đồng, còn lại trong khu cách ly, phong tỏa.

Đường Nguyễn Ái Quốc bị phong tỏa vì phường Hố Nai nằm trong những phường bị cách ly. Ảnh: VH. 

Lãnh đạo ngành y tế nhận định, ổ dịch ở huyện Thống Nhất cơ bản đã được kiểm soát. Hoạt động truy vết các ổ dịch tại TP Biên Hòa đang tiếp tục được thực hiện tích cực, cơ bản quản lý, cách ly các đối tượng nguy cơ.

Tuy nhiên, thông qua xét nghiệm tầm soát đã tiếp tục phát hiện nhiều doanh nghiệp ở các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Nhơn Trạch và TP Biên Hòa đã có ca dương tính COVID-19. Đã có một số công ty ghi nhận các chùm ca dương như Công ty TNHH Changshin, NamYang…

Hầu hết các huyện, thành phố đều ghi nhận các ca dương tính mới, nguồn lây phức tạp từ các vùng dịch ngoài tỉnh và từ các ổ dịch thứ phát trong tỉnh. Dịch COVID-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh và có chiều hướng lây lan nhanh ở các địa phương và vào các khu công nghiệp. Xu hướng phức tạp và khó kiểm soát.

Lãnh đạo ngành Y tế đề nghị các địa phương trong tỉnh tiếp tục khẩn trương điều tra, truy vết các ổ dịch để phong tỏa và xử lý kịp thời. Tiếp tục tầm soát phát hiện các ổ dịch trong các chợ, nhà trọ, đặc biệt là trong các khu công nghiệp để có biện pháp xử lý sớm nhất, ngăn chặn dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.