Doanh thu quý I của Masan hơn 18.800 tỉ đồng

(PLO)- Mảng kinh doanh tiêu dùng cốt lõi của Masan ghi nhận lợi nhuận hoạt động kinh doanh tăng trưởng gần 70% so với cùng kỳ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-4, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (MSN) công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của quý I.

Mảng kinh doanh tiêu dùng cốt lõi của Masan ghi nhận lợi nhuận hoạt động kinh doanh (EBIT) tăng trưởng 69,7% so với cùng kỳ. Qua đó, cho thấy sự phục hồi tích cực của thị trường tiêu dùng và đà tăng trưởng của những phát kiến chiến lược.

Trong quý I doanh thu hợp nhất của Masan tăng trưởng nhẹ ở mức 18.855 tỉ đồng.

Hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của mảng kinh doanh tiêu dùng đã giúp bù đắp lại sự sụt giảm của Masan High-Tech Materials (MHT). Lợi nhuận thuần sau phân bổ cổ đông thiểu số cho thấy động lực tích cực, tăng gấp đôi so với của quý cùng kỳ năm 2023.

Mảng kinh doanh tiêu dùng và Techcombank đều đạt mức tăng trưởng EBITDA mạnh lần lượt là 31,7% và 27,9%.

masan doanh thu
Khách mời trải nghiệm hệ thống cửa hàng WIN tại Đại hội cổ đông năm 2024

The CrownX (TCX), nền tảng tiêu dùng bán lẻ tích hợp của Masan, hợp nhất MCH và WCM, ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức 14.152 tỉ đồng so với mức 13.300 tỉ đồng trong quý I-2023.

Nhờ sự tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ của MCH và WCM lấy lại đà tăng trưởng LFL. EBITDA hợp nhất của TCX đạt 1.950 tỉ đồng trong quý I, tăng 27,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý I, doanh thu thuần của WCM tăng 8,5% so với cùng kỳ lên 7.957 tỉ đồng từ mức 7.335 tỉ đồng của quý I-2023. Sự tăng trưởng của doanh thu thuần được thúc đẩy bởi hoạt động mở thêm nhiều cửa hàng mới, số lượng cửa hàng tăng mạnh từ năm ngoái.

Doanh thu của MML tăng lên 1.720 tỉ đồng trong quý I, tăng 7,5% so với 1.600 tỉ đồng trong quý I-2023.

Kết quả này đến từ sự tăng trưởng của mảng thịt heo có thương hiệu và mảng heo trang trại, tăng tổng cộng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này giúp bù đắp cho sự sụt giảm ở phân khúc gia cầm...

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

HDBank trao 27 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2026

HDBank trao 27 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2026

(PLO)- Ngày 29-4, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, HDBank đã trao tặng 15 tỷ đồng, góp phần triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trên phạm vi toàn quốc.

Khởi động chiến dịch 'Chung vị Tết Việt - Gắn kết muôn miền'

Khởi động chiến dịch 'Chung vị Tết Việt - Gắn kết muôn miền'

​(PLO)- Ngày 10-1, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Tư lệnh Biên phòng phối hợp cùng Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) khởi động chiến dịch "Chung vị Tết Việt – Gắn kết muôn miền".