Đoàn Di Băng thông báo về việc thu hồi sản phẩm mặt nạ, cam kết hoàn tiền

(PLO)- Ca sĩ Đoàn Di Băng đã thông báo về việc thu hồi sản phẩm mặt nạ Thera Amino Anti - Wrinkle Mask, đồng thời xin lỗi và cam kết hoàn tiền cho khách hàng còn giữ sản phẩm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 28-5, ca sĩ Đoàn Di Băng đã phát đi thông báo chính thức về việc thu hồi sản phẩm Thera Amino Anti-Wrinkle Mask. Động thái này được đưa ra căn cứ theo văn bản của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) liên quan đến việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và xử lý các sản phẩm mỹ phẩm vi phạm quy định.

doan-di-bang1-5302-1995 (2).jpg
Công ty TNHH thương mại dịch vụ VB Group (do chồng Đoàn Di Băng làm Tổng giám đốc) phát đi thông báo chính thức về việc thu hồi sản phẩm Thera Amino Anti-Wrinkle Mask.

Công ty TNHH thương mại dịch vụ VB Group (do chồng Đoàn Di Băng làm Tổng giám đốc) phát đi thông báo thu hồi sản phẩm mặt nạ nói trên, loại 5 miếng, hộp 25 g. Lý do thu hồi là nhãn gốc sản phẩm ghi không đúng thành phần công thức như hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm (thiếu butylene glycol, phenoxyethanol, ethylhexylglycerin).

"Công ty VB Group sẽ tiếp nhận và hoàn tiền cho khách nào còn giữ sản phẩm. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự cố ngoài ý muốn này và rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác từ quý khách hàng" - Đoàn Di Băng viết trên trang cá nhân.

Trước đó, hôm 19-5, VB Group cũng thông báo đến khách hàng và đại lý về việc thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm Hanayuki Shampoo và Hanayuki Sunscreen Body. Đây là hai dòng sản phẩm mà Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật.

"Sự cố không mong muốn xảy ra từ phía nhà máy đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chúng tôi. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, chúng tôi chủ động rà soát, thông báo rộng rãi và tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm bị ảnh hưởng, đồng thời hoàn 100% giá trị đơn hàng cho khách hàng mà không yêu cầu những thủ tục phức tạp

Một lần nữa xin lỗi và chân thành cảm ơn quý khách hàng đã cảm thông" - Đoàn Di Băng chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Đoàn Di Băng
Sản phẩm G-Thera Amino Anti-Wrinkle Mask từng được Đoàn Di Băng quảng bá.

Như vậy, 4 sản phẩm do ca sĩ Đoàn Di Băng quảng cáo đã bị thu hồi trong 2 tuần qua. Trước đó, vào sáng 26-5, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Đồng Nai) mời Sở Y tế, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh họp khẩn để cùng trao đổi, rà soát yếu tố vi phạm hình sự đối với 2 sản phẩm dầu gội Hanayuki Shampoo và sản phẩm Hanayuki Sunscreen Body.

Kết quả cuộc họp, thống nhất khởi tố vụ án đối với sản phẩm Hanayuki Sunscreen Body. Sở Y tế chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm sang PC03 để điều tra làm rõ, xử lý theo thẩm quyền. Đối với sản phẩm dầu gội Hanayuki Shampoo, Sở Y tế lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.