Đình chỉ một công an viên nhậu say đánh dân nhập viện

(PL)- Sáng 4-4, nguồn tin từ UBND huyện Vĩnh Hưng (Long An) cho biết công an huyện này đã đình chỉ công tác một công an viên làm theo hợp đồng tại Công an xã Thái Bình Trung (Vĩnh Hưng) vì nhậu say hành hung ba người dân phải nhập viện.

UBND huyện cũng chỉ đạo UBND xã Thái Bình Trung và công an huyện nhanh chóng xác minh làm rõ, xử lý trách nhiệm của những người có liên quan.

Theo tố cáo của anh Nguyễn Đình Út, 40 tuổi (ngụ TP Tân An), đêm 29-3, nhóm nhân công giữ vịt cho anh Út có xảy ra cãi vã, sau đó có ba công an xã đến bắt anh và nhóm nhân công về làm việc. Tại trụ sở công an xã, anh Út và hai người làm thuê gồm Lê Văn Tân, 32 tuổi (Vĩnh Long), Thạch Nghiệu, 25 tuổi (Bạc Liêu) lần lượt bị một công an viên không biết tên đang say rượu đánh đập dã man bằng tay, dùi cui và còng số 8.

Sau đó, anh Út được vợ đến đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa Vĩnh Hưng ngay trong đêm. Hai nhân công còn lại bị nhốt đến trưa hôm sau mới được thả và cũng phải nhập viện vì bị nhiều vết tím tái, khó thở. Đến trưa 4-4, dù còn đau nhưng do đang phải đưa đàn vịt lên ghe nên anh Út xuất viện, riêng em Nghiệu vẫn còn nằm bệnh viện vì mệt mỏi, khó thở.

HOÀNG NAM

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.