Dịch COVID-19: Ngày 11-5 Việt Nam có nhiều tin vui

(PLO)- Thêm nhiều bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh và 25 ngày cả nước không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới nào trong cộng đồng.

Ngày 11-5, thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, cho biết vừa có tám bệnh nhân (BN) mắc COVID-19 tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) được công bố khỏi bệnh, trong đó có nhiều BN tại ổ dịch thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

Như vậy, cả nước đã có 149/288 BN mắc COVID-19 khỏi bệnh.

Cả nước hiện đang còn 39 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị.

Tám BN vừa được ra viện là:

BN178: Nữ, 44 tuổi, quốc tịch Việt Nam.

BN218: Nữ, 43 tuổi, quốc tịch Việt Nam.

BN250: Nữ, 50 tuổi, quốc tịch Việt Nam. 

BN254: Nam, 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam.

BN256: Nam, 52 tuổi, quốc tịch Việt Nam.

BN259: Nữ, 44 tuổi, quốc tịch Việt Nam.

BN262: Nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam.

BN269: Nam, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam.

Hiện sức khỏe tám BN đều ổn định, không ho, không sốt, đều tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Tin vui khác được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ghi nhận đó là đã 25 ngày (kể từ 6 giờ ngày 16-4 đến 6 giờ ngày 11-5) Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 25.361. Trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 373 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 11.181 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 13.807 người.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...