Đi ô tô cá nhân từ Bình Dương về Nghệ An dương tính COVID-19

(PLO)- Nhóm công dân đi trên xe ô tô bán tải từ Bình Dương về quê nhà Nghệ An đã có 2 người dương tính với SARS-CoV-2. 

Tối 29-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết, kết quả xét nghiệm trên địa bàn Nghệ A ghi nhận 8 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2.

Trong 8 ca bệnh này có anh PVT. (39 tuổi, nghề nghiệp công nhân, quê huyện Nam Đàn, Nghệ An)- là F1 của bệnh nhân LAN. (đi về cùng xe) đã được công bố trước đó.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). 

Ngày 21-7, anh T. cùng với anh LAN. (37 tuổi, quê huyện Thanh Chương, Nghệ An) và một số người đi ô tô cá nhân từ Tân Uyên (Bình Dương) về quê nhà Nghệ An.

Ngày 23-7, anh T. về địa phương được cách ly tại Trường mầm non xã Nam Thanh và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào các ngày 23-7, 25-7 đều cho kết quả âm tính.

Anh T. được lấy mẫu lần 3 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xét nghiệm, sáng ngày 29-7 cho kết quả dương tính. Như vậy, trên chuyến xe ô tô bán tải từ Bình Dương về quê Nghệ An đã có 2 người dương tính với SARS-CoV-2. 

Còn bệnh nhân NTHT. (29 tuổi,  trú xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An)- là vợ bệnh nhân HHD. đã được công bố trước đó. Ngày 21-7 đến ngày 28-7, chị T. cùng chồng đến BV Đa khoa Minh An để khám và nhập viện tại Khoa Sản để sinh. Nay xét nghiệm, chị T. dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân NTL.(41 tuổi,  trú xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu) là F1 và là vợ là bệnh nhân HTC đã được công bố trước đó. Ngày 28-7, chị L. được cách ly và lấy mẫu, ngày 29-7 cho kết quả xét nghiệm dương tính.

Ngoài ba bệnh nhân trên, còn có bệnh nhân là cháu NĐP. (8 tuổi,  trú xóm Đại Đồng, Quỳnh Liên, thị Hoàng Mai, Nghệ An) là F1 và là cháu của bệnh nhân H. đã được công bố trước đó.

Chị NT T. (29 tuổi, trú xóm Đại Đồng, xã Quỳnh Liên) là F1 và là con bệnh nhân H. Cháu BTL. (18 tuổi,  trú xóm Đại Đồng, xã Quỳnh Liên) từng đến khoa Sản, BV Đa khoa Minh An chăm dì sinh con. Bà M. (52 tuổi,  trú xã Quỳnh Lâm) là F1 của bệnh nhân HTY. đã được công bố trước đó. Chị TTN. (28 tuổi, trú xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu) là F1 của hai bệnh nhân HVC. Và TTT.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 207 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 14 địa phương.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.