Đi 70 nước rồi về viết sách

(PL)- NXB Thế Giới và Alphabooks vừa cho ra mắt quyển sách Độc hành của tác giả Nguyễn Hoàng Bảo, sinh năm 1976, giảng viên ĐH Công nghiệp TP.HCM, phượt thủ có nick name Những Bước Chân với một số bài viết về du lịch cộng tác trên một số tờ báo.

Tác giả được giới thiệu từng đi du lịch một mình đến 70 quốc gia ở cả năm châu lục. Độc hành kể về những khám phá của tác giả khi đi dọc theo con đường tơ lụa, đến những quốc gia đặc biệt, biệt lập ở Trung Á như Kuwait, Iran, Turkmenistan, Uzbekistan, Kyrgyzstan, Tajikista… với những vùng đất xa xôi, làng mạc hẻo lánh. Quyển sách không được viết bằng ngôn ngữ văn chương hay cảm xúc, mà được viết bằng một ngôn ngữ kể chuyện trực quan qua mắt nhìn của một giảng viên về kinh tế. Quyển sách vì thế mang lại nhiều kiến thức tổng hợp và những góc nhìn đặc tả chi tiết về một số quốc gia, vùng đất.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.